Vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng, nhân viên ngân hàng uống thuốc trừ sâu tự tử?

Công an đang xác minh thông tin nam nhân viên ngân hàng có chi nhánh ở Quảng Bình sau khi tự tử bất thành đã bỏ trốn khỏi địa phương do bị vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng.

Nhân viên nhân hàng uống thuốc độc tự tử nhưng bất thành nghi liên quan đến khoản nợ 100 tỷ đồng (Hình ảnh mang tính chất minh họa).

Sáng 18-2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết đã cử lực lượng vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin nam nhân viên một ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh tại Quảng Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương do liên quan đến tin đồn vỡ nợ.

Người này được xác định là ông L. Tr. Th. (40 tuổi; ngụ TP Đồng Hới) – nhân viên của một ngân hàng công tác tại Phòng giao dịch huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, mới đây, Th. bất ngờ có đơn xin nghỉ việc do liên quan đến nợ đáo hạn giao dịch dân sự hơn 100 tỉ đồng nhưng mất khả năng chi trả.

Trong tuần làm việc đầu tiên sau Tết Giáp Thìn 2024, lãnh đạo ngân hàng này đã chấp thuận cho ông Th. nghỉ việc.

Do áp lực từ việc nợ nần nhưng mất khả năng chi trả, trong lúc tuyệt vọng, ông Th. đã uống thuốc trừ sâu để tử tự. May mắn người nhà kịp thời phát hiện và đưa ông Th. vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi xuất viện, ông Th. bất ngờ “mất tích” bí ẩn, nhiều người cho rằng ông Th. đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Lãnh đạo phòng giao dịch ngân hàng nơi ông Th. công tác cho biết ông này đệ trình đơn xin nghỉ việc trước Tết nhưng chưa được chấp thuận vì phải rà soát thêm. Qua kiểm tra trong hệ thống, ông Th. không vi phạm nội quy cơ quan nên sau đó, ngân hàng phê duyệt đơn nghỉ việc.

Trong khi đó, dư luận đồn đoán rằng bằng cách huy động hơn 100 tỉ đồng với lãi suất cao nhằm đáo hạn cho các “đại gia” ở huyện Bố Trạch, ông Th. đã mất khả năng chi trả.

Đây là vụ vỡ nợ gây chấn động thứ 2 liên quan đến nhân viên của 2 ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, Báo Người Lao Động thông tin bà L. Th. Th Th. (37 tuổi), nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại TP Đồng Hới, bỏ trốn với số tiền vỡ nợ được đồn đoán hơn 250 tỉ đồng.

Theo Hoàng Phúc/ Người Lao Động

https://cafef.vn/quang-binh-vo-no-hon-100-ti-dong-nhan-vien-ngan-hang-uong-thuoc-tru-sau-tu-tu-188240218145807019.chn

XEM THÊM