Vợ không cho tiền làm ăn, chồng cầm súng đi cướp ngân hàng

Rin khai là do cần tiền để làm ăn và bực tức vợ không đưa tiền nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Ngày 5/3, xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo, y án tám năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Rin (SN 1991, quê Bình Định, làm nghề buôn bán) về tội cướp tài sản. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là liều lĩnh, bất chấp pháp luật cần xử nghiêm.

Nghi can Rin và tang vật khẩu súng dùng để cướp ngân hàng

Tại phiên xử sơ thẩm trước đó, bị cáo Rin cho rằng bị tuyên án quá nặng vì bị cáo thành khẩn, ăn năn, hối hận và phạm tội chưa gây thiệt hại nên đã làm đơn kháng cáo.

Được biết, Rin chính là hung thủ gây ra vụ cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, chi nhánh Lũy Bán Bích (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) hồi đầu tháng 7/2019.

Nhắc lại vụ việc, khoảng 14h45 chiều 4/7 Rin trang bị che kín người đi xe gắn máy đến phòng giao dịch Lũy Bán Bích – ngân hàng Bắc Á. Lúc này, bảo vệ phía trước đã đi vào trong và Rin dựng xe quay đầu để dễ dàng tẩu thoát.

Khi phát hiện ngân hàng trên ít người bảo vệ, Rin chạy lòng vòng cho thời cơ. Đến khoảng gần 15 giờ, khi thấy bảo vệ đã đi vào bên trong ngân hàng phía trước vắng người, Rin chạy xe máy đến gần trước cửa bước vào.

Đến quầy giao dịch số 1, Rin rút từ ba lô khẩu súng đưa về phía các nhân viên ngân hàng uy hiếp. Đồng thời, Rin quăng ba lô yêu cầu bỏ tiền vào trong.

Dù hoảng sợ nhưng các nhân viên ngân hàng truy hô lớn. Thấy tình hình bị động, Rin cầm súng tháo chạy ra ngoài để lấy xe tẩu thoát. Bảo vệ ngân hàng từ trong đuổi theo nhưng Rin cầm súng dí thẳng mặt nên người này không dám tiếp cận và Rin tẩu thoát thành công.

Nhận được tin báo, các đơn vị Công an đã vào cuộc và trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh, dọc các tuyến đường, nhận diện được kẻ gây án.

Gần một tháng sau, Rin bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Quy Nhơn, Bình Định và bị di lý về TP.HCM xử lý.

Tại cơ quan công an, Rin thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai vì cần tiền để kinh doanh buôn bán quần áo, lại bực tức do vợ không đưa tiền để làm ăn nên đối tượng này nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-khong-cho-tien-lam-an-chong-cam-sung-di-cuop-ngan-hang-tintuc669774

 

Đừng bỏ lỡ