Virus Vũ Hán được dự báo từ năm 1981 trong một tiểu thuyết của Mỹ

Cuốn tiểu thuyến xuất bản năm 1981 của tác giả Dean Koontz đã mô tả về loại virus Vũ Hán nằm trong chương trình vũ khí sinh học của Trung Quốc.

Một tiểu thuyết bán chạy của tác giả Dean Koontz có tên “The Eyes of Darkness” (tạm dịch: Đôi Mắt Của Bóng Tối) xuất bản năm 1981 kể về một phòng thí nghiệm Trung Quốc tạo ra một loại virus để phục vụ cho chương trình vũ khí sinh học của quân đội. Phòng thí nghiệm này đặt ở Vũ Hán và loại virus đó được đặt tên là Vũ Hán-400.

Chi tiết trùng hợp ngẫu nhiên với dịch virus corona chủng mới, loại virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đang diễn ra khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

‘The Eyes of Darkness’ là một trong hơn trăm tác phẩm của nhà văn Dean Koontz (phải). Ảnh: Douglas Sonders.

Trong truyện “The Eyes of Darkness”, một người mẹ đau buồn đã cố gắng tìm hiểu xem con trai của bà đã chết trong chuyến đi cắm trại hay vẫn còn sống. Cuối cùng bà tìm đến một cơ sở quân sự nơi con trai bị giam giữ sau khi anh vô tình bị nhiễm vi sinh vật nhân tạo được tạo ra tại một trung tâm nghiên cứu ở Vũ Hán.

Chương 39 của tiểu thuyết có trích đoạn như sau: “Một nhà khoa học Trung Quốc tên Li Chen đã đến Mỹ và mang theo một đĩa mềm chứa thông tin về loại vũ khí sinh học mới và nguy hiểm nhất của Trung Quốc. Họ gọi nó là Vũ Hán-400 bởi vì nó được phát triển ở một phòng thí nghiệm RDNA bên ngoài thành phố Vũ Hán”.

Đáng chú ý, trung tâm nghiên cứu mà cuốn tiểu thuyết của Dean Koontz đề cập làm nhiều người liên tưởng tới Viện Virus học Vũ Hán, nơi đặt phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 4 của Trung Quốc. Nó được phân loại là phòng thí nghiệm cao cấp nhất, chuyên nghiên cứu các loại virus nguy hiểm nhất và chỉ nằm cách nơi Covid-19 lần đầu được phát hiện ra 32 km.

Và đã có những lời đồn đoán cho rằng nCoV là do con người tạo ra và có thể nó đã thoát ra khỏi phòng thí nghiệm virus học Vũ Hán này. Tuy nhiên, phòng thí nghiệm của Trung Quốc hiện đã phủ nhận hoàn toàn tin đồn này.

Đoạn mô tả về virus Vũ Hán trong tiểu thuyết “The Eyes of Darkness”

Thêm một chi tiết đáng chú ý, đó là “The Eyes of Darkness” cũng tiết lộ virus Vũ Hán-400 là loại vũ khí hoàn hảo vì nó không thể tồn tại bên ngoài vật chủ trong hơn một phút. Hơn nữa, khi người nhiễm virus này tử vong, thân nhiệt hạ xuống dưới 30 độ C thì virus cũng bị tiêu diệt. Đây cũng là cơ chế để dễ dàng phi tang chứng cứ.

Người nhiễm Vũ Hán-400 sẽ bị tổn thương não bộ, chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn, nghẹt thở, ngưng mạch, không ai có thể sống quá 24 tiếng, phần lớn tử vong trong vòng 12 giờ đồng hồ. Tỉ lệ tử vong là 100%, đáng sợ hơn cả virus Ebola.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/virus-vu-han-duoc-du-bao-tu-nam-1981-trong-mot-tieu-thuyet-cua-my-tintuc666938

 

Đừng bỏ lỡ