Virus corona ám ảnh người dân miền Trung

Mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý, hầu hết người đi tàu tại ga Quảng Ngãi đều đeo khẩu trang khi đến giao dịch hoặc chuẩn bị lên tàu nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trước hiểm họa khó lường từ virus chủng Corona.

Ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết, ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) khá nhiều người dân có mặt ở ga Quảng Ngãi để lên tàu đi các địa phương sau kỳ nghỉ lễ trọng, bắt đầu một năm làm việc mới.

Mùng 5 vẫn chưa là ngày cao điểm đi lại sau Tết, tuy nhiên lượng khách đi tàu vẫn ở mức cao so với thông thường, do mùng 6 trở đi các cơ quan, đơn vị thường bắt đầu làm việc trở lại sau nhiều ngày nghỉ Tết

Dịp Tết năm nay, nhiều địa phương trên cả nước đều lo âu trước dịch viêm phổi cấp do virus chủng corona gây ra. Do xảy ra trong thời điểm nhu cầu đi lại tăng cao của người dân nên ai cũng đều cố gắng phòng bị kỹ càng để tránh nguy cơ bị lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Tại khắp các sân bay, nhà ga có đông lượng người dân đi lại, người dân chủ động phòng tránh bằng nhiều phương pháp, trong đó đơn giản có thể bằng cách mang khẩu trang khi đến nơi công cộng đông người. Ghi nhận tại ga Quảng Ngãi, một trong những nhà ga có đông hành khách đi lại sau Tết Nguyên đán mỗi năm, chúng tôi nhận thấy rất đông người dân đã đeo khẩu trang nhằm chủ động tránh các nguy cơ lây nhiễm bệnh do virus vốn được cho xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc)

Một nhân viên tại ga cho biết, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có công viên yêu cầu cán bộ, nhân viên trong ngành quan tâm ngăn ngừa các nguy cơ lây lan từ virus Corona, trước hết là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Do đó, các nhân viên ngành đường sắt cố gắng đeo khẩu trang khi làm việc tại nhà ga, bao gồm việc tiếp nhận thông tin đăng ký mua vé, đón khách vào/ ra nhà ga, ký gửi hàng hóa…

Một nhân viên nhà ga đeo khẩu trang khi làm thủ tục cho hành khách

Các nhân viên ngành đường sắt và người đi tàu đều mang khẩu trang nhằm tự bảo vệ bản thân trước đại dịch Coronavirus

Một gia đình trang bị kín mít khi chuẩn bị lên tàu

Bất kể là người thân, người lạ, khi đến nơi công cộng như ga tàu thì đều trang bị khẩu trang trước bão dịch Corona

Đại diện ga Quảng Ngãi cho biết, trong những ngày tới nhu cầu đi lại vào Nam có chiều hướng tăng cao đột biến do người lao động, học sinh sinh viên đồng loạt trở lại làm việc và học tập.

Ngô Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/virus-corona-am-anh-nguoi-dan-mien-trung-1513640.tpo

Đừng bỏ lỡ