Việt Nam có thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 38

Theo Sở Y tế Bình Thuận, các bệnh nhân mới dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Thuận có tiếp xúc trực tiếp với bà T. (ca thứ 34).

Liên quan tới việc một phụ nữ tại Bình Thuận, từ Mỹ về và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất vừa trở thành bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã khẩn trương tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân số 34.

Ngay trong tối 10/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp khẩn. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Việt – giám đốc Sở Y tế tỉnh – cho biết đã xác định 17 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận

Đến ngày 11/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và bước đầu xác định có 3 người dương tính với SARS-CoV-2. Bao gồm:

Bệnh nhân 36, nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là giúp việc cho bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 37, nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 38, nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của bệnh nhân số 34. Người này có biểu hiện sốt, ho, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Như vậy, tính đến chiều ngày 11/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 38 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viet-nam-co-them-3-benh-nhan-nhiem-covid-19-moi-deu-do-tiep-xuc-gan-voi-ca-thu-34-tintuc670591

Đừng bỏ lỡ