Ví lí do bất khả kháng này, Quang Hải nguy cơ thất nghiệp dài hạn

Người đại diện của Quang Hải tuyên bố có đến 14 – 15 hồ sơ gửi đến, nhưng sự thật mọi thứ không hề đơn giản như vậy.

Tối 22/3, Hà Nội FC thông báo CLB và tiền vệ Nguyễn Quang Hải thống nhất không gia hạn sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào ngày 12/4. Như vậy, tiền vệ 24 tuổi sẽ thành cầu thủ tự do từ giữa tháng Tư.

Thông báo của đội bóng thủ đô có đoạn: “Trong suốt quá trình đàm phán, đội bóng Thủ đô luôn mong muốn gia hạn hợp đồng với Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, CLB thấu hiểu nguyện vọng được thử thách ở môi trường bóng đá đỉnh cao hơn và khát khao chinh phục các danh hiệu mới là động lực của cầu thủ số 19. Vì vậy, dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng sự lựa chọn của cầu thủ, sau ngày 12/4 Quang Hải sẽ không tiếp tục gắn bó với CLB Hà Nội”.

Quang Hải rời Hà Nội FC – Ảnh: Hà Nội FC

Sau thông báo này, tương lai của Quang Hải là vấn đề được nhiều người hâm mộ quan tâm. Đích thân người đại diện của Quang Hải tuyên bố nhận được 14 – 15 hồ sơ, trong đó có nhiều CLB ở châu Âu, nhưng sự thật thế nào?

Trên Saostar, một nhà môi giới nói thẳng rằng nhiều người đang bị ngộ nhận về thông tin liên quan đến tương lai của Quang Hải. “Tất cả thư mời đó là mời sang thử việc thôi, làm gì có CLB nào ký trực tiếp ở thời điểm này”, vị này nói.

Như vậy, câu chuyện 14 – 15 CLB muốn có sự phục vụ của Quang Hải, hiểu đúng là những CLB này ngỏ ý mời tiền vệ tuyển Việt Nam sang thử việc. Điều này giống với việc các đội tại V.League thử việc ngoại binh trước mùa giải để xem phù hợp hay không, trước khi tiến hành đàm phán, ký hợp đồng chính thức.

Theo đó, chỉ khi đáp ứng về chuyên môn, gây ấn tượng trong quá trình thử việc, Quang Hải mới được ký hợp đồng chính thức. Ngược lại, anh sẽ không nhận được đề nghị nào hết!

Quang Hải có nguy cơ thất nghiệp dài hạn sau khi chia tay Hà Nội FC

Tiếp theo, Quang Hải không còn cơ hội thi đấu ở Nhật Bản Hàn Quốc và Thái Lan trong thời gian tới. Lý do bởi Nhật Bản sẽ đóng cửa chuyển nhượng cầu thủ vào ngày 3/4, còn Hàn Quốc và Thái Lan chưa mở cửa chuyển nhượng trở lại. Trong khi đó, Quang Hải chỉ hết hạn với Hà Nội FC vào ngày 12/4.

Sau đó, nếu muốn qua châu Âu tìm việc, Quang Hải cũng phải chờ đến tháng 6, khi thị trường chuyển nhượng cầu thủ ở châu Âu mở cửa. Ví dụ, Ligue 1 của Pháp sẽ mở cửa vào ngày 10/6.

Từ những điều trên, có thể thấy viễn cảnh Quang Hải bị thất nghiệp vài tháng kể từ giữa tháng 4. Nếu thử việc không tốt ở châu Âu và không có đội nào nhận, Quang Hải sẽ phải trở lại V.League. Đây là kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra, bởi Quang Hải vẫn chưa thể ký với đội khác.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ