Về xin ba má cho em nhập hộ khẩu anh nhé

Em sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai (nguyên quán ở Quảng Ngãi), là cô nhân viên văn phòng, hiện làm việc tại quận Tân Bình.

Ảnh minh họa

Em rất hay say tàu xe nên mong anh ở gần về vị trí địa lý để dễ dàng đi lại. Nói về nhan sắc, em có vóc dáng nhỏ nhắn, không phải xinh đẹp nhưng đủ duyên để không làm phật lòng người đối diện. Có lẽ so với tuổi thì em trẻ hơn, vì em là nấm lùn di động đó anh.

Do thói quen tự lập, em quen với cô đơn. Cho đến khi đọc được lời nhắn nhủ của chính phủ, em chợt nhìn lại và nhận ra mình cần xây dựng “một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to”. Gia đình yêu thương và thế giới hôn nhân tốt đẹp sẽ giúp cuộc sống chúng ta thêm muôn màu thú vị.

Có lẽ do em hơi kỹ tính nên khi nam giới mới tiếp xúc và nói chuyện sẽ nghĩ em là cô gái khá là lạnh lùng, kiểu cool girl. Em cứ nghĩ thế là ngầu, ai ngờ ế tới giờ luôn (cười). Nhưng một khi đã quen biết thì em lại thân thiện, gần gũi. Không phải tự nhiên em tự tạo ra bức tường băng lạnh lùng, mà đơn giản cuộc sống cần có sự quan sát, cẩn thận một chút vẫn tốt hơn. Anh lịch sự thì tất nhiên em sẽ rất hòa đồng như khi nói chuyện với hội chị em vậy.

Dẫu biết xăm là một nghệ thuật, nhưng thật lòng em không thích nghệ thuật ấy. Ngoài ra, trên mỗi bao thuốc lá có ghi hút thuốc có hại cho sức khoẻ nên hi vọng chàng trai của em cũng không nhé.

Buổi tối em hay dành chút thời gian để đọc sách (thời sinh viên, em thà nhịn đói cũng phải tiền mua cho được cuốn sách mình thích), viết nhật ký cá nhân sau một chuỗi sự kiện trong ngày của mình.

Nói ra thì hơi ngại, em không thuộc dạng con gái đảm đang bếp núc, chỉ gọi là nấu ăn tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người, nên “ai đó” dễ ăn dễ sống cho em dễ thở tí nha. Nếu anh – người yêu tương lai biết nấu ăn và chỉ dẫn thì em sẵn sàng học hỏi. Em khá giản dị, từ cách sống và cách ăn. Ví dụ, em không ngại quán ăn lề đường, hủ tiếu gõ… hay những quán nước vỉa hè, miễn là sáng sủa và sạch sẽ, đảm bảo ăn uống không bị đau bụng là được.

Ba má là người đã sinh và nuôi chúng ta trưởng thành nên em rất hi vọng chúng ta có thể xem trọng ba má hai bên anh nhé. Nhờ họ sinh chúng ta ra nên mình mới nên duyên đó anh. Em nói đâu có sai, đúng không anh?

Đoạn đường tiếp mong có bạn đồng hành cùng em. Tàu sẽ không đến được sân ga nếu trên đường ray bị lỗi nhịp. Nếu như có một ngày, đường ray bị lỗi nhịp, em mong chúng ta cùng xuống tàu, đi bộ dù cho mòn dép để đến ga nha anh.

Em hi vọng đâu đó trong đám đông sẽ có người nào đó độc lập về tài chính cũng như lời nói, có lối sống tích cực, lành mạnh và tử tế, nhận ra em để đồng hành cùng em. Anh đừng mê tín dị đoan tuổi tác nha, vì hợp hay không hợp phải xét nhiều khía cạnh, không phải chỉ qua năm sinh mà nói lên tất cả. Em đã qua thời yêu lãng mạn, kéo dài 2-3 năm. Vậy nên mong tình yêu của chúng ta nghiêm túc và chín chắn sẽ kết thúc tốt đẹp, anh về thưa ba má để nhập tên em vô hộ khẩu chung nha, chứ ba má em đòi cắt khẩu em miết rồi, tội em lắm người ơi.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Nguồn : https://vnexpress.net/ve-xin-ba-ma-cho-em-nhap-ho-khau-anh-nhe-4133426.html

Đừng bỏ lỡ