Về quê sớm, ô tô kẹt dài hàng cây số trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Ngày cuối tuần, lượng phương tiện đồ về quê ở các tỉnh miền Trung đông khiến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) kẹt gần 7km, tài xế nhiều giờ chưa thể di chuyển.

Từ khoảng 7h sáng nay (3/2), lượng phương tiện chủ yếu là ô tô con bị kẹt kéo dài trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, theo hướng từ Nam ra Bắc, tại khu vực nút giao Vĩnh Hảo, thuộc huyện Tuy Phong.

Kẹt xe kéo dài trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Ảnh: Lưu Sơn

Nhiều tài xế cho biết, do lượng phương tiện về quê ăn Tết đông, trong khi mọi người đều lựa chọn cao tốc để di chuyển thay vì quốc lộ 1 như trước đây, dẫn đến tình trạng kẹt xe.

Một tài xế cho biết, tại điểm cuối cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết ở nút giao với quốc lộ 1 chỉ có một làn tạo nút thắt cổ chai khiến phía trong cao tốc tình trạng kẹt xe kéo dài, các tài xế phải nhích nhiều giờ mới di chuyển được.

Các phương tiện ùn ứ tại điểm ra cao tốc. Ảnh: Lưu Sơn

Theo đại diện đội CSGT phụ trách cao tốc cho biết, các phương tiện ùn ứ trên cao tốc do cuối tuần người dân đổ về quê ăn Tết đông. Ngoài ra, tại chốt đèn đỏ ở cửa ngõ ra quốc lộ 1 nối cao tốc tại xã Vĩnh Hảo có thời gian dừng ngắn buộc các phương tiện sau phải chờ.

Trước tình trạng kẹt kéo dài, từ sáng nay, lực lượng CSGT đã điều tiết, hướng dẫn các phương tiện hạn chế đầu vào cao tốc, các phương tiện trên cao tốc di chuyển ra các nút giao để giảm ùn tắc.

Nhiều tài xế bị “chôn chân” nhiều giờ chưa thể di chuyển. Ảnh: T.T

Tại điểm cuối cao tốc ở nút giao đèn đỏ khu vực xã Vĩnh Hảo, thời gian cũng được điều chỉnh phù hợp để các phương tiện di chuyển được nhanh hơn.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài hơn 100km, đi qua 4 huyện của tỉnh Bình Thuận gồm: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong, được thông xe từ tháng 5/2023.

Theo Quang Hưng (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/ve-que-som-o-to-ket-dai-hang-cay-so-tren-cao-toc-vinh-hao-phan-thiet-2246725.html

XEM THÊM