Vây nghi phạm nổ súng chết 5 người: Dân vây quanh xem

 Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem lực lượng chức năng vây bắt nghi phạm nổ súng chết 5 người trong sới bạc khiến việc triển khai gặp khó khăn.

Chiều ngày 30/1/2020, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo xã Trung An, huyện Củ Chi, TP. HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng Bộ Công an, Công an TP. HCM tiến hành vây bắt nghi phạm Lê Quốc Tuấn – đối tượng được xác định gây ra vụ nổ súng tại sới bạc chiều ngày 29/1 làm chết 5 người.

Theo vị lãnh đạo này, trong quá trình vây bắt nhiều người dân trên địa bàn và các xã khác lận cận đã hiếu kỳ kéo đến hiện trường đứng xem, bàn tán.

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem lực lượng chức năng vây bắt nghi phạm gây ra vụ nổ súng ở sới bạc khiến 5 người chết.

Người đi đường khi thấy lực lượng chức năng chốt chặn ở các chốt cũng tranh thủ dừng lại xem chuyện gì đang xảy ra.

“Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, không để người dân vào quá sâu khu vực vây bắt nhưng vẫn có nhiều người đứng ở vòng ngoài đứng xem, dùng điện thoại quay lại khiến công tác triển khai vây bắt đối tượng gặp đôi chút khó khăn” – vị lãnh đạo này chia sẻ.

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu người dân nhanh chóng giải tán, tránh xa hiện trường vây bắt. Bởi đối tượng Tuấn được xác định nguy hiểm, trong tay có súng AK nên có thể nổ súng chống trả bất cứ lúc nào.

Hiện đã có khoảng 500 chiến sĩ công an được huy động đến xã Trung An, xiết chặt vòng vây truy bắt nghi phạm Lê Quốc Tuấn.

Mặc dù đã có khuyến cáo về đối tượng nguy hiểm nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp tìm đến hiện trường để xem.

Trao đổi với báo chí vào đầu giờ chiều ngày 30/1/2020, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã cử Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ trực tiếp vào chỉ đạo công tác vây bắt nghi can.

Cũng theo tướng Xô, do nghi phạm đang cầm súng quân dụng, kỹ năng sử dụng thuần thục, là đối tượng đặc biệt nguy hiểm cho lực lượng công an cũng như người dân, do vậy sẽ có thể tiêu diệt nếu chống trả.

Theo Báo Đất Việt

https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vay-nghi-pham-no-sung-chet-5-nguoi-dan-vay-quanh-xem-3396035/

 

Đừng bỏ lỡ