Ăn trộm 15kg vàng của mẹ để đi mua siêu xe Lamborghini

Đáng chú ý, do chưa đủ tuổi nên sau khi trộm vàng, cậu bé đã nhờ đồng phạm mua cho mình một chiếc siêu xe rồi “bo” cho anh ta hơn 700 triệu “tiền cảm ơn”.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một người phụ nữ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, đã chia sẻ câu chuyện nhà bị mất trộm 15,5 kg vàng, gây xôn xao dư luận.

Ảnh minh họa.

Theo người phụ nữ, sau khi phát hiện bị mất số vàng, cô kiểm tra khắp nơi để rồi cuối cùng phát hiện, kẻ trộm chính là cậu con trai chưa đủ tuổi vị thành niên của mình.

Được biết, con trai cô đã bán vàng thành công nhờ sự giúp đỡ của một người đàn ông tên Lữ Nam (Lu Nan).

Cụ thể, sau khi ăn trộm hơn 15kg vàng và đổi ra được khoảng 5,65 triệu nhân dân tệ tiền mặt (khoảng hơn 19 tỷ) từ Lữ, con trai người phụ nữ tiêu tiền bạt mạng vào các sản phẩm hàng hiệu xa xỉ, thậm chí cậu còn mua cả một chiếc siêu xe Lamborghini để khoe khoang.

Thậm chí, cậu thiếu niên còn hào phóng chi 210.000 nhân dân tệ (khoảng 709 triệu đồng) để cảm ơn Lữ.

Sau khi biết toàn bộ sự việc, người phụ nữ tức giận đến mức gọi điện cho cơ quan chức năng, cảnh sát sau đó đã phối hợp điều tra và trả lại thành công chiếc Lamborghini, tuy nhiên khi bị tra hỏi, Lữ Nam khẳng định số tiền mà con trai người phụ nữ đưa cho mình là tự nguyện chứ anh không xin hay ép buộc. Vì vậy Lữ Nam chỉ có thể trả lại cho người phụ nữ 50.000 nhân dân tệ (khoảng 168 triệu đồng).

Tức giận, người phụ nữ không còn cách nào khác ngoài việc đâm đơn kiện Lữ để đòi lại tiền. Trong phiên tòa xét xử vụ việc, thẩm phán cho rằng việc Lữ hỗ trợ bán vàng miếng và mua Lamborghini cho trẻ vị thanh niên là vi phạm pháp luật và số tiền cậu thiếu niên cho Lữ là thu nhập lao động bất hợp pháp, phán quyết cuối cùng là Lữ phải trả lại toàn bộ 210.000 nhân dân tệ mà anh ta kiếm được.

Sự việc sau khi được công bố đã khiến cư dân mạng Trung Quốc trở nên phấn khích vì độ giàu có của gia đình cậu bé. Một số ý kiến còn trêu đùa rằng, với điều kiện giàu có như vậy, gia đình cậu bé cũng nên tậu một con bò lớn (ý chỉ tiếng lóng của xe Lamborghini) cho cậu bé đỡ phải đi ăn trộm sau này.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/an-trom-15kg-vang-cua-me-de-di-mua-sieu-xe-lamborghini-d199972.html

 

XEM THÊM