Vận động viên bơi suýt chết đuối tại giải bơi thế giới

Những người theo dõi giải bơi vô địch thế giới (FINA World Championship) đã phải trải qua những giây phút lo lắng khi chứng kiến một nữ vận động viên suýt thiệt mạng.

Anita Alvarez được cấp cứu ngay tại địa điểm thi đấu giải bơi vô địch thế giới. Ảnh: Marca

Theo đó, trong lúc thi chung kết nội dung bơi tự do nghệ thuật, vận động viên Anita Alvarez của đội Mỹ đã bị ngất và chìm xuống đáy bể. Nhận thấy điều bất thường, huấn luyện viên người Tây Ban Nha, Andrea Fuentes, đã nhanh chóng lao xuống và kéo học trò của mình lên. Đội ngũ cứu hộ sau đó hỗ trợ và cấp cứu cho Alvarez ngay tại đó.

Theo thông tin của đội Mỹ, đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra với Alvarez. Năm ngoái, khi thi đấu tại vòng loại, cô cũng rơi vào tình trạng tương tự. Hiện tại, cô đã qua cơn nguy kịch và sẽ được đánh giá trong những ngày tới để xác định nguyên nhân gây ra cơn ngất xỉu thứ hai trong vòng chưa đầy 1 năm.

Khoảnh khắc huấn luyện viên Andrea Fuentes lao xuống hồ bơi để cứu học trò của mình. Ảnh: Twitter

Với sự cố xảy ra, Alvarez chỉ đứng thứ 7 trong nội dung thi đấu, sau vận động viên mới 19 tuổi của Tây Ban Nha, Iris Tio (89.7000 điểm). 3 vị trí giành huy chương thuộc về Yukiko Inui của Nhật Bản (95.3667), Marta Fiedina của Ukraine (93.8000) Evangelia Platanioti của Hy Lạp (91.7667).

Trải nghiệm này không phải là điều vui vẻ gì đối với Fuentes, người sau khoảnh khắc báo động đã kể lại chi tiết về trải nghiệm của mình trong hồ bơi ở Budapuest, Hungary. “Tôi đã rất sợ. Tôi phải nhảy xuống khi không thấy nhân viên cứu hộ hành động. Tôi sợ vì khi đó, cô ấy đã ngừng thở, nhưng giờ cô ấy đã ổn. Cô ấy sẽ nghỉ ngơi trong 1 ngày và sẽ ổn cho trận chung kết đồng đội”.

Tại giải bơi vô địch thế giới năm nay, đoàn thể thao Việt Nam có các kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Quang Thuấn, Lê Thị Mỹ Thảo và Võ Thị Mỹ Tiên tham gia tranh tài.

Đừng bỏ lỡ