Va hỏng ô tô, thanh niên không bị bắt đền còn được chủ xe tặng tiền, quần áo

Vô tình làm vỡ đèn xe ô tô đỗ trên đường, nam thanh niên hái tiêu thuê ngồi đợi chủ xe đến để nhận lỗi, chấp nhận bồi thường. Bất ngờ, anh không bị bắt đền mà còn được chủ xe cho tiền, tặng quần áo.

“Nếu không ngồi đợi sẽ không ngủ được”

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ngắn về việc một nam thanh niên nghèo khó vô tình làm vỡ đèn xe ô tô, nhưng không bỏ trốn mà ngồi đợi chủ xe để xin được bồi thường.

Tuy nhiên, khi phát hiện sự việc, chủ xe không làm khó nam thanh niên mà còn tặng quần áo và cho tiền người này. Sau khi được đăng tải, đoạn video nhận nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Người đăng tải đoạn video là anh Đặng Công Sơn (38 tuổi, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Anh Sơn là chủ nhân của chiếc ô tô bị nam thanh niên va chạm làm vỡ đèn hậu, trầy xước, tróc sơn.

Anh Sơn có đất rừng ở huyện Đắk Song (Đắk Nông). Hôm 27/1, anh điều khiển xe cá nhân từ Đồng Nai đến huyện Đắk Song thăm vườn. Tại đây, anh đỗ xe ở lề đường.

Cuối ngày, khi trời đã nhá nhem tối, anh mới ra khỏi vườn. Đến nơi đỗ ô tô, anh thấy một thanh niên lạ mặt đang ngồi phía trước xe. Thấy anh, nam thanh niên nói trên đường đi làm về, do bất cẩn đã quẹt trúng ô tô làm vỡ kính hậu, trầy xước.

Anh Sơn kể: “Lúc đó, người này nói mình đụng trúng, làm hỏng xe tôi từ chiều nhưng quyết ngồi đợi tôi quay lại chứ không bỏ đi.

Sau đó, anh ấy đề nghị được bồi thường. Anh nói mình vừa đi hái tiêu thuê về và được chủ vườn trả tiền công 250.000 đồng. Anh ấy gửi cho tôi hết số tiền đó, rồi nói cho xin lại 50.000 đồng để mua sữa cho con”.

Sự thật thà, chân chất của nam thanh niên khiến anh Sơn cảm động. Anh không nhận tiền, yêu cầu nam thanh niên về nhà vì trời đã tối. Bất ngờ, hôm sau, nam thanh niên đến lán trông vườn tìm anh Sơn.

Khi đến, người này mang theo một túi đựng tiêu khô mà mình mót được sau khi đã hái cho chủ vườn. Nam thanh niên ngỏ lời muốn tặng anh Sơn số tiêu, để thay cho lời cám ơn anh đã không bắt đền mình.

Một lần nữa, tình cảm của nam thanh niên khiến anh Sơn bất ngờ, xúc động. Anh mời người này vào lán trò chuyện. Anh hỏi nam thanh niên vì sao lúc làm hỏng xe vẫn ngồi chờ mình. Sau ít phút ngập ngừng, thanh niên nói nếu không làm vậy sẽ không ngủ được.

Hôm sau, Y Phép mang đến một túi tiêu mót được để cám ơn anh Sơn

Clip: Nam thanh niên vô tình làm hỏng xe nên ngồi đợi chủ xe đến để nhận lỗi, xin bồi thường

Sẽ hỗ trợ hết mình

Xúc động trước sự hiền lành, chân thật của nam thanh niên, anh Sơn nhận túi tiêu bằng hình thức mua lại với số tiền 500.000 đồng. Ngoài ra, anh cũng tặng cho người này một số quần áo cũ mà mình thường mang theo để làm từ thiện.

Tuy vậy, nam thanh niên nhất quyết không nhận tiền của anh Sơn. Anh chỉ nhận số quần áo cũ được tặng. Trở về nhà, hình ảnh nam thanh niên hiền lành, chất phác khiến anh Sơn suy nghĩ mãi.

Anh tìm hiểu và biết được nam thanh niên nói trên tên là Y Phép, 28 tuổi, người Ê-Đê, đang sinh sống tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Vì không có việc làm ổn định, Y Phép đến huyện Đắk Song hái tiêu thuê mưu sinh.

Anh Sơn thông tin: “Hoàn cảnh của Y Phép rất khó khăn. Hiện, Y Phép có con khoảng 1 tuổi và người vợ bị khiếm khuyết 1 tay bẩm sinh. Vì vậy, tôi có ý định hỗ trợ cho bạn ấy trong khả năng của mình”.

Y Phép chỉ nhận quần áo cũ từ anh Sơn chứ nhất định không nhận tiền

Sau khi đăng tải câu chuyện cảm động nói trên, anh Sơn nhận được nhiều cuộc điện thoại từ mạnh thường quân với mong muốn giúp đỡ chàng trai người Ê-Đê. Ngày 2/2, anh Sơn quyết định lái xe lên huyện Đắk Song tìm gặp Y Phép.

Tại đây, anh biết tin có mạnh thường quân đã hỗ trợ, mua tặng Y Phép một chiếc xe máy. Ngay trong sáng cùng ngày, anh hỗ trợ, đưa Y Phép đến cơ quan chức năng hoàn tất giấy tờ, nhận biển số, nhận xe.

Sau đó, anh Sơn sẽ hỗ trợ, đưa Y Phép về quê tại Đắk Lắk đón Tết cùng gia đình.

Anh nói: “Tôi có ý định làm thẻ ngân hàng cho Y Phép, nhưng bạn ấy nói không biết dùng. Trước mắt, tôi sẽ hỗ trợ Y Phép nhận xe mới và đưa bạn ấy về quê đón Tết.

Tại đây, ngoài thăm gia đình Y Phép, tôi cũng sẽ thăm và tặng quần áo cũ cho bà con nghèo ở làng của anh. Ngoài ra, tôi cũng ngỏ lời mời Y Phép sang năm, nếu chưa tìm được việc thì đến làm việc với mình”.

*Clip, ảnh: Nhân vật cung cấp

Hà Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/va-hong-o-to-thanh-nien-khong-bi-bat-den-con-duoc-chu-xe-tang-tien-quan-ao-2246463.html

XEM THÊM