Uống rượu say gây tai nạn, người đàn ông ép nạn nhân kết hôn với mình để thoát tội

Uống rượu gây tai nạn, vì muốn trốn tội, người đàn ông ép nạn nhân phải gả cho mình.

Mới đây, một vụ việc gây xôn xao cộng đồng mạng đã xảy ra tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Một người đàn ông sau khi uống rượu đã ép đối tượng xem mặt lên xe của mình, do còn men rượu nên hắn gây ra tai nạn khiến cô gái bị thương nặng. Sau tai nạn, tên này không chịu bồi thường phí chữa trị cho cô gái, đồng thời còn liên hệ với gia đình cô gái ngỏ ý, nếu muốn trả tiền viện phí phải gả con gái cho hắn nhằm thoát tội.

Cụ thể, vào ngày 11/10/2019, qua giới thiệu của bạn bè, cô gái Tiểu Mã (28 tuổi) đến từ huyện Qua Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã đến xem mặt đối tượng họ Trương. Sau bữa ăn, cảm thấy bản thân khôn hợp nên Tiểu Mã muốn rời đi nhưng lại bị Tiểu Trương rất quyết liệt níu kéo. Sau bữa rượu, thấy thái độ Tiểu Mã không ổn nên Tiểu Trương ngỏ ý muốn đưa cô về nhà. Tiểu Mã dù không muốn nhưng bị Tiểu Trương ép buộc, bản thân lại đã ngà say nên đành phải lên xe. Trên đường trở về, do còn men rượu trong người, Tiểu Trương lái xe không cẩn thận gây ra tai nạn, khiến cả hai chân Tiểu Mã bị thương nặng.

Lần đầu nhập viện, Tiểu Trương ứng 9 vạn tệ cho gia đình Tiểu Mã trị bệnh, nhưng khi tình hình có vẻ không khả quan, buộc phải nhập viện lần hai, tên này liền kiếm cớ thoái thác. Hắn đàm phán rằng nếu muốn hắn tiếp tục trả tiền thuốc men, Tiểu Mã buộc phải viết một bức thư hòa giải, đồng thời ngỏ ý nếu Tiểu Mã gả cho hắn, gia đình hắn có thể chịu chi phí thuốc men, mà hắn cũng không phải chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý gì.

Nạn nhân Tiểu Mã cho biết sau bữa tối cô đã muốn về, nhưng mọi người lại muốn cô đi cùng đến quán bar, ngồi được một lúc thì cô thấy chán nên ra khỏi quán để trở về nhà. Khi cô chuẩn bị khởi động xe thì Tiểu Trương bất ngờ đi tới và giật lấy chiếc chìa khóa, cố ý không trả lại. “Lúc trở lại tôi liên tục hỏi anh ta chìa khóa đâu rồi, anh ta nói đưa cho người bạn này người bạn kia, nhưng tôi hỏi những người đó thì đều nói không cầm. Sau đó anh ta buộc tôi phải vào xe của anh ta”.

Sau vụ việc, cục An ninh công cộng huyện Qua Dương cho biết, nồng độ rượu lúc đó của Tiểu Trương là 148,8mg/100ml. Nguyên nhân vụ tai nạn giao thông được xác định là do Tiểu Trương điều khiển xe không vững vì có men rượu trong người. Ngày 2/1/2020, phóng viên của tờ Thanh niên Bắc Kinh được biết hiện Tiểu Trương đã bị cảnh sát bắt tạm giam chờ điều tra thêm. Cảnh sát giao thông cũng khẳng định: “Hiện chúng tôi đang trong quá trình xác nhận mức độ thương tích của Tiểu Mã, chúng tôi nhất định sẽ tiến hành xử lý theo luật pháp”.

Theo Saostar.vn

Đừng bỏ lỡ