Uống nhầm dầu thắp đèn, bé 15 tháng tuổi nguy kịch

Chơi và uống nhầm dầu dùng để thắp đèn, cháu bé 15 tháng tuổi trú huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị viêm phổi nặng và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 30/12, Khoa Hồi sức tích cực chống độc ( Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An ) cho biết, khoa này vừa tiếp nhận cấp cứu cho một bệnh nhi bị ngộ độc do uống nhầm dầu thắp đèn dẫn đến viêm phổi nặng, tình trạng nguy kịch.

Trước đó vào sáng cùng ngày, cháu T.N.H. (15 tháng tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu) chơi và uống nhầm dầu dùng để thắp đèn. Sau khi uống, cháu bé bị sặc, ho, tím tái và khó thở. Phát hiện sự việc, người nhà đã lập tức đưa cháu bé đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu, điều trị.

Loại dầu thắp đèn cháu bé uống dẫn đến bị ngộ độc, viêm phổi nặng và trong tình trạng

Nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, da tái, viêm phổi nặng, cháu bé lập tức được các bác sĩ hỗ trợ hô hấp bằng thở máy áp lực cao đồng thời dùng kháng sinh phổ rộng. Sau khi cấp cứu, bệnh nhi vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được các bác sĩ theo dõi sát sao.

Theo Bs. CKII Nguyễn Hùng Mạnh – Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết: Ngộ độc do uống nhầm hóa chất rất dễ xảy ra ở trẻ em. Các trường hợp uống xăng, dầu hỏa có thể gây viêm phổi bởi bệnh nhân dễ dàng hít phải hơi độc của hóa chất. Bác sĩ Mạnh khuyến cáo, gia đình có trẻ nhỏ cần cất giữ cẩn thận những hóa chất để tránh các cháu nhỏ chơi và uống nhầm.

Hiện cháu bé đang tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo Ngọc Tú – Cảnh Huệ (Tiền Phong)

https://tienphong.vn/uong-nham-dau-thap-den-be-15-thang-tuoi-nguy-kich-post1600282.tpo

XEM THÊM