Tuyển Việt Nam không còn HLV Park Hang Seo, CĐV Hàn Quốc đổi sang cổ vũ Malaysia

Việc HLV Park Hang Seo vắng mặt tại Asian Cup 2023 khiến người hâm mộ Hàn Quốc đổ dồn sự chú ý vào ông Kim Pan-gon và đội tuyển Malaysia.

“Hầu hết người hâm mộ Hàn Quốc mong rằng đội tuyển Malaysia sẽ tiến vào vòng 16 đội. Họ ủng hộ đội tuyển Malaysia vì có sự xuất hiện của HLV Kim Pan-gon”, tờ New Straits Times dẫn lời Lee Sung-mo – một cây viết thể thao nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Tại giải đấu năm nay, ngoài đội bóng quê hương mình, người hâm mộ Hàn Quốc đổ dồn sự chú ý vào đội tuyển Malaysia, nơi có ông Kim Pan-gon là HLV trưởng. Trước đó, HLV Park Hang Seo từng giúp đội tuyển Việt Nam thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ xứ kim chi. Tuy nhiên, ở thời điểm này, ông Park không còn tại vị.

Bóng đá Đông Nam Á vẫn có 2 đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV Hàn Quốc. Trong khi đội tuyển Malaysia có HLV Kim Pan-gon, đội tuyển Indonesia vẫn trao niềm tin cho HLV Shin Tae-yong. Cả 2 vị HLV này đều là những nhân vật có tiếng nói của bóng đá Hàn Quốc. HLV Shin Tae-yong từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia này ở World Cup 2018.

Ông Park Hang Seo không dự Asian Cup 2023.

Trong khi đó, ông Kim Pan-gon nhận nhiều sự ủng hộ bởi chiến lược gia này từng làm Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Theo báo chí nước này, ông Kim có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá xứ sở kim chi. Cựu cầu thủ này có vai trò quan trọng trong việc bổ nhiệm HLV Paulo Bento vào vị trí thuyền trưởng của đội tuyển Hàn Quốc.

Bởi vậy, khi ông Kim Pan-gon quyết định quay lại nghiệp cầm quân, người hâm mộ rất quan tâm đến thành tích của vị HLV này.

Tại giải đấu năm nay, đội tuyển Malaysia nằm ở bàng E cùng Jordan, Bahrain và Hàn Quốc. “Những chú hổ” được kì vọng sẽ giành vé đi tiếp bởi đây không phải bảng đấu quá khó.

“Người Hàn Quốc coi trận đấu gặp Malaysia là trận đấu “buộc phải xem” tại bảng E Asian Cup 2023. Kim Pan-gon là nhân vật được kính trọng với bóng đá Hàn Quốc. Người hâm mộ sẽ chào đón nồng nhiệt ông Kim khi 2 đội gặp nhau. Họ tôn trọng ông Kim dù ông ấy đã nghỉ công việc tại Liên đoàn bóng đá quốc gia”, Lee Sung Mo đánh giá.

Lúc này, đội tuyển Malaysia có sự chuẩn bị tốt cho Asian Cup 2023. Trong 6 trận gần nhất tính cả giao hữu, thầy trò ông Kim Pan-gon thua duy nhất 1 trận. Họ thùa 1-1 trước Trung Quốc, họ thắng Kyrgyzstan (đối thủ vừa đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam).

Không có được sức mạnh tuyệt đối nhưng đội tuyển Malaysia cho thấy sự bền bỉ khi phòng ngự. Ở bảng đấu vừa sức, đội tuyển Malaysia có thể nghĩ về tấm vé đi tiếp.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tuyen-viet-nam-khong-con-hlv-park-hang-seo-cdv-han-quoc-doi-sang-co-vu-malaysia-ar846744.html

XEM THÊM