Tưởng mua được khẩu trang giá rẻ 35.000 đồng/hộp 50 chiếc, ai ngờ “sập bẫy” mất hơn 25 triệu đồng

Thấy rao bán khẩu trang với giá rẻ 35.000 đồng/hộp 50 chiếc, người phụ nữ liền chuyển hơn 25,4 triệu đồng để mua 740 hộp, song bị lừa mất toàn bộ số tiền.

Sáng nay 20-2, tin từ Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lê Thanh Phong (SN 1996), Lê Thanh Minh Quân (SN 2002), cùng trú tại thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng và Lê Minh T. (SN 2004, trú tại thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong), cùng tỉnh Quảng Trị, vì đã lợi dụng thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra đang bùng phát, lên mạng xã hội Facebook lừa bán khẩu trang giá rẻ cho người dân Hà Tĩnh, rồi chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào ngày 2-2, trong lúc lên mạng xã hội Facebook, chị Nguyễn Thị Th. (SN 1984, trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) nhìn thấy một đoạn quảng cáo từ tài khoản mang tên “Mai Linh Hoàng” đăng bán mặt hàng khẩu trang với giá 35 ngàn đồng/hộp.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Chị Th. đã đặt mua 740 hộp khẩu trang (mỗi hộp 50 cái) và chuyển số tiền hơn 25,4 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do người bán cung cấp có tên là Đặng Thị Hồng Thu.

Tuy nhiên, dù đã chuyển tiền được hai ngày nhưng hàng vẫn không thấy, chị Th. nhắn tin, gọi điện để kiểm tra đơn hàng thì phát hiện mình đã bị chủ tài khoản facebook Mai Linh Hoàng chặn liên lạc.

Biết mình đã “dính bẫy” lừa đảo, chị Th. đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Đến ngày 15-2, sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được Phong, Quân, và T. là nghi phạm gây ra vụ lừa đảo trên nên tiến hành bắt giữ.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận để có tiền tiêu xài cá nhân, lợi dụng tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả 3 đã dùng 3 số điện thoại để đóng vai là người bán hàng khẩu trang và chủ xe chở hàng để khiến “con mồi” tin tưởng chuyển tiền.

Khi đã có tiền trong tay, các đối tượng liền chặn facebook và bẻ sim điện thoại để cho bị hại không thể tìm ra bọn chúng.

Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận tài khoản Facebook đã được bọn chúng lập tại tiệm Internet công cộng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Khi các “con mồi” chuyển tiền vào tài khoản chỉ định, chúng liền chuyển qua 3 tài khoản ngân hàng khác nhau ở Quảng Trị và Bình Dương trước khi rút ra.

Hiện, cơ quan cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

theo Người lao động

https://nld.com.vn/phap-luat/tuong-mua-duoc-khau-trang-gia-re-35000-dong-hop-50-chiec-ai-ngo-sap-bay-mat-hon-25-trieu-dong-20200220121201399.htm

 

Đừng bỏ lỡ