Tung tin 4 người trồng dưa hấu tự tử để… bán dưa

Một người phụ nữ tung tin trên mạng xã hội Facebook rằng giá dưa hấu quá rẻ, 4 người trồng dưa đã uống thuốc tự tử nhằm kêu gọi, lôi kéo người mua dưa.

Thông tin từ Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, đã mời bà Phan Hồng Dung (SN 1984) lên làm rõ việc đăng tải thông tin có 4 người dân tự tử trên Facebook không đúng sự thật.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV, dưa hấu không thể xuất sang Trung Quốc, rớt giá thê thảm. (Ảnh minh họa)

Trước đó, trưa ngày 4/2, bà Dung đã dùng tài khoản Facebook mang tên Phan Hồng Dung để đăng tải hình ảnh người đàn ông ôm dưa hấu, cùng dòng trạng thái giá dưa hấu quá rẻ mà không có người mua. Trong đó có nội dung vào đêm 3/2, có 4 người trồng dưa hấu tại xã Đất Bằng và thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) uống thuốc sâu vì không bán được dưa hấu, rất may những người này đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

Thông tin đăng tải trên Facebook không đúng sự thật của bà Dung

Chủ tài khoản Facebook này cũng kêu gọi mọi người thông qua mình, hoặc trực tiếp tới địa phương giúp người dân tiêu thụ dưa hấu. Ai không có vốn thì có thể tạo thành nhóm để lấy dưa về bán.

Chỉ ít giờ sau, nội dung do bà Dung đăng tải đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân, có hàng chục nghìn lượt bình luận, hơn 40.000 lượt chia sẻ bài viết.

Qua xác minh tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, đêm 3 và sáng 4/2, không có trường hợp nào tại các địa chỉ trên nhập viện do uống thuốc sâu tự tử.

Công an huyện Krông Pa đã xác minh và mời chủ tài khoản là bà Phan Hồng Dung lên làm rõ các nội dung đăng tải trên Facebook cá nhân.

Tại cơ quan công an, bà Dung thừa nhận nội dung đăng có 4 người uống thuốc trừ sâu vì không bán được dưa là không đúng sự thật.

Bà này khai, mục đích của việc đăng tải thông tin như vậy là để bản thân bán dưa hấu.

Sau khi công an mời làm việc, bà Dung đã gỡ bỏ bài viết trên trang cá nhân của mình và đăng tải thông tin cải chính.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ