Tự ý cho 24 giáo viên, nhân viên nghỉ dài hạn, một nữ hiệu trưởng ở Hà Nội bị bắt

Theo công an, nữ hiệu trưởng trường mầm non đã tự ý cho 24 giáo viên, nhân viên nghỉ dài hạn.

Ngày 21-1, Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thỏa (54 tuổi, trú trên địa bàn) – Hiệu trưởng Trường mầm non xã Phượng Dực về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Chân dung nữ hiệu trưởng Nguyễn Thị Thỏa. Ảnh: CA

Quá trình điều tra xác minh, từ tháng 9-2017 đến tháng 9-2023, Nguyễn Thị Thỏa với vai trò là Hiệu trưởng Trường mầm non xã Phượng Dực – người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quyền quản lý của UBND huyện Phú Xuyên đã làm trái công vụ tự ý cho 24 giáo viên, nhân viên nghỉ dài hạn (thuộc trường hợp nghỉ thỏa thuận không lương).

Theo công an, số giáo viên, nhân viên trên nghỉ trung bình từ 2 tháng đến 66 tháng, nhưng kế toán vẫn được chỉ đạo chấm công, lập bảng lương, chi trả lương qua tài khoản cho giáo viên, nhân viên này như đi làm bình thường.

Sau đó, giáo viên, nhân viên nghỉ bị yêu cầu chuyển lại tiền cho nhà trường để chi tiêu trái quy định gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền là 649.966.714 đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

PHI HÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/tu-y-cho-24-giao-vien-nhan-vien-nghi-dai-han-mot-nu-hieu-truong-o-ha-noi-bi-bat-post773020.html

XEM THÊM