Từ trại giam, Khá ‘Bảnh’: Hy vọng không còn bị gọi là giang hồ mạng

Từ trại giam, phạm nhân Ngô Bá Khá bày tỏ sự ân hận khi bị cuốn theo các cuộc chơi, nghịch ngợm, “sống bày đàn ngoài xã hội” để rồi trả giá bằng án phạt tù.

Ngô Bá Khá (Khá “Bảnh”) 31 tuổi nhưng có đến một phần năm thời gian sống trong trại giam và trường giáo dưỡng và hiện đã thụ án hơn 4 năm 7 tháng trong trại giam Hoàng Tiến của Bộ Công an.

Phạm nhân này bỏ học từ năm lớp 7 sau đó có liên tiếp ba tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng khi chưa tròn 18 tuổi. Từ năm 2017, Khá bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, mang tính chất giang hồ để đăng trên YouTube, dưới tên Khá “Bảnh”.

Cũng bởi các video này, Khá nổi lên nhanh chóng, được YouTube trao tặng nút vàng cho kênh có gần 2 triệu người theo dõi. Hồi bị bắt, Khá khai được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

“Giang hồ mạng” một thời Khá “Bảnh” với những hình ảnh và phát ngôn gây sốc

“Hình tượng” Khá Bảnh sụp đổ khi anh ta vướng lao lý và bị tuyên 10 năm 6 tháng tù về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, năm 2019, với cáo buộc tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, đề, hưởng lợi gần 300 triệu đồng.

Với sự nổi danh trên mạng xã hội, Khá thừa nhận nếu biết trân trọng những thứ có được thì bây giờ đã khác nhưng lại “truyền tải cách sống tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội”.

Khá kể không thích việc bị gán biệt danh “giang hồ mạng”, bởi cho rằng không chửi bới, đánh nhau hay làm gì “đao to búa lớn”, mọi việc “chỉ là vui đùa trên mạng xã hội với cách sống nông nổi của tuổi trẻ”.

“Điều tích cực của em là thường khuyên các bạn phải biết yêu thương bố mẹ. Tiêu cực cũng nhiều, như ăn chơi lêu lổng, nghịch ngợm, ngông cuồng, đốt xe, sống cuộc sống bày đàn ngoài xã hội”, Khá nói trên VnExpress.net.

Phạm nhân Ngô Bá Khá tại trại giam Hoàng Tiến. Ảnh: Ngọc Thành

Quá trình cải tạo ở trại giam, Khá nhận thấy cần rèn luyện, tích cực cải tạo nhiều hơn. “Các quản giáo chỉ bảo những điều mà em chưa bao giờ nhận ra và thấm thía như lúc này”, nam phạm nhân 31 tuổi kể.

Hơn 4 năm 7 tháng trong trại giam Hoàng Tiến, Khá gặp mẹ 7 lần, hôm nào cũng được dặn “cải tạo tốt để sớm trở về”. Lần cuối vào tháng 11/2022, thấy mẹ tiều tụy, cần người xốc hai bên nách, dìu vào buồng thăm gặp, Khá linh cảm ngày xa mẹ không còn xa. Vài tháng sau, mẹ mất khiến Khá ân hận, nghĩ “đứa con ngỗ nghịch khiến bà đau buồn”, anh ta phân trần vào một ngày cuối năm 2023.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tu-trai-giam-kha-banh-hy-vong-khong-con-bi-goi-la-giang-ho-mang-d207770.html

XEM THÊM