Từ ngày 23/12, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều nơi mưa lớn

Dự báo, từ ngày 23 đến 24/12, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Cảnh báo mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 22/12, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi hơn 50mm.

Dự báo, từ ngày 23 đến 24/12, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Đêm qua và sáng sớm nay (22/12), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa có nơi hơn 30mm như: Thạch Sơn (Hà Tĩnh) 34,6mm, Lộc Vĩnh (Thừa Thiên Huế) 44mm, Thọ Quang (Đà Nẵng) 56,5mm, Tam Trà (Quảng Nam) 42,6mm, Phổ Phong (Quảng Ngãi) 32,6mm, Vạn Phước (Khánh Hòa) 51mm,…

Không khí lạnh gây mưa dông mạnh, sóng cao 4-6m trên nhiều vùng biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 22/12, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m. Khu vực vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 22/12, ở khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 23/12, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3,5m, biển động; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tu-ngay-2312-khu-vuc-tu-da-nang-den-binh-thuan-nhieu-noi-mua-lon-post788723.html

XEM THÊM