Tử hình cháu trai giết hại 2 người trong gia đình vì không cho bán đất trả nợ cờ bạc

Lâm cảnh nợ nần vì cờ bạc, Phạm Văn Đức về nhà đòi bà nội bán đất nhưng không được. Vì vậy anh ta đã xuống tay giết hại cùng lúc cả bà nội và cô ruột.

Ngày 31/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Đức mức án tử hình về tội Giết người. Đau đớn thay nạn nhân trong vụ án là bà nội và cô ruột của bị cáo. Án mạng xuất phát từ việc đứa cháu trai đòi bán đất nhưng không được người nhà đồng ý.

Theo cáo trạng, cụ Đỗ Thị Là (SN 1933) là bà nội và bà Phạm Thị Thoa (SN 1965) là cô ruột của Phạm Văn Đức. Tất cả cùng sinh sống chung trong một ngôi nhà tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Do không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên chơi bời, cờ bạc, rượu chè nên Đức nợ tiền của nhiều người. Anh ta nhiều lần xin cụ Là bán đi 1 suất đất, cho Đức tiền để trả nợ nhưng bà nội và cô của Đức đều không đồng ý. Vì việc này nên giữa Đức và cụ Là cùng bà Thoa phát sinh mâu thuẫn

Bị cáo tại tòa. Ảnh: VA

Ngày 22/2/2022, Đức nhờ bác vợ làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Minh Tân vay hộ 300 triệu đồng. Ngày 4/3/2022, Đức tiếp tục nhờ người thân đứng tên vay 200 triệu đồng tại Quỹ tín dụng để lấy vốn làm ăn.

Đến ngày 20/2/2023, do sắp đến thời gian phải đáo hạn số tiền nợ, Đức đến nhà ông Bạch Quang Đông (ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên) để hỏi vay 300 triệu đồng nhưng ông Đông không đồng ý. Khi đó Đức đã phải nhờ người thân đứng ra bảo lãnh thì ông Đông mới đồng ý cho anh ta vay tiền.

Ngay sau đó, Đức dùng số tiền trên để đánh bạc trực tuyến và thua sạch. Khoảng 5h30 ngày 23/2/2023, Đức đến chỗ giường bà nội đang nằm và nói: “Bà ơi, cho con xin bán 1 suất đất trước bà chia cho con nhé”.

Trong khi cụ Là chưa trả lời thì bà Thoa đang chuẩn bị đồ ăn sáng gần đó nói với Đức: “Suốt ngày mày chơi bời cờ bạc, rượu chè, không có thì quay về đòi bán đất…” Nghe cô nói vậy, Đức không nói gì mà đi ra ngoài. Cùng lúc này, cụ Là ngồi dậy và tiếp lời: “Mày có giết chết tao thì mày mới bán được đất”.

Do bực tức với bà nội và cô ruột, Đức đã cầm 1 thanh tuýp sắt đánh cho đến khi họ bất tỉnh rồi tử vong do chấn thương sọ não. Sau khi gây án, Đức kéo chăn phủ lên hai nạn nhân.

Anh ta viết giấy chuyển nhượng đất có nội dung: “Đức hoàn toàn tự nguyện giao cho mẹ sử dụng và mua bán phần đất mà gia đình đang sử dụng (tất cả những giấy tờ mua bán không cần phải có chữ ký của tôi) với cả phần đất tôi đang đứng tên mong các cấp ban ngành giúp đỡ và giải quyết cho gia đình tôi”.

Viết xong, Đức ký và ghi họ tên, để trên bàn gần tủ quần áo rồi phóng xe máy bỏ trốn đến TP Hạ Long. Đến ngày 26/2/2023, Phạm Văn Đức bị Công an huyện Phú Xuyên bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Quá trình điều tra, đại diện phía bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường 620 triệu đồng tiền chi phí tổ chức tang lễ, ma chay…

Theo T.Nhung (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/tu-hinh-chau-trai-giet-hai-ba-noi-va-co-vi-mau-thuan-dat-dai-2245548.html

XEM THÊM