Truy tố nam thanh niên nhẫn tâm sát hại cô ruột vì bị la mắng

Uất ức vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, 9X dùng búa sát hại cô ruột rồi gọi điện cho công an đầu thú.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 15/3, Viện kiểm soát nhân dân TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ truy tố Trung Kim Phong (24 tuổi, ngụ quận 8, TP,HCM) về tội giết người sang toà cùng cấp.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng (ảnh: PLO).

Theo cáo trạng, Phong cùng sinh sống với cô ruột là bà H. tại một căn nhà ở phường 12, quận 8. Chiều ngày 27/4/2019, bà H. đang ngồi tại nhà đánh máy vi tính. Phong nhớ lại chuyện trước đây bị cô la mắng nên tức giận. Phong đã lấy búa rồi từ sau lưng hành hung khiến bà H. tử vong.

Sau khi gây án, Phong dùng điện thoại di động của mình gọi điện thoại cho Công an TP.HCM trình báo sự việc Phong đã giết bà H. Cùng ngày, Công an phường 12, quận 8 đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra tự thú đối với Trung Kim Phong.

Quá trình khai báo, Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Phong cho rằng khi ở chung nhà mâu thuẫn về những chuyện nhỏ nhặt trong sinh hoạt nên hay bị cô la mắng. Thời điểm gây án, Phong bị kích động và bộc phát vì những mâu thuẫn trước đó.

Ghi nhận của VOV, Viện Kiểm sát nhận định hành vi của Trung Kim Phong đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục đối với bị can và răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Bị can Phong được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, tự thú. Về tình tiết tăng nặng, hành vi của bị can có tính chất côn đồ.

Về dân sự, đại diện gia đình của nạn nhân là ông T.T.T. (em ruột bà H.) không yêu cầu bồi thường dân sự.

theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/truy-to-nam-thanh-nien-nhan-tam-sat-hai-co-ruot-vi-bi-la-mang-a468918.html

 

Đừng bỏ lỡ