Trưởng phòng tài chính – kế toán Bệnh viện Từ Dũ tử vong trong phòng làm việc

Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân tử vong của trưởng phòng tài chính – kế toán Bệnh viện Từ Dũ.

Ông P.H.N. – trưởng phòng tài chính – kế toán (Bệnh viện Từ Dũ) được phát hiện tử vong trong phòng làm việc vào sáng cùng ngày, theo Tuổi Trẻ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã có mặt phong tỏa điều tra. Một xe cứu thương cũng được điều đến trước phòng tài chính – kế toán Bệnh viện Từ Dũ.

Đến 12h, khu vực trước phòng Tài chính – Kế toán, Bệnh viện Từ Dũ vẫn bị giăng dây phong tỏa. Bên trong phòng, lực lượng công an còn làm việc với những người có liên quan.

Sáng cùng ngày, ban giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cũng đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TP.HCM. Đại diện Sở Y tế xác nhận sự việc nêu trên nhưng “chưa bình luận” và cho biết nguyên nhân cán bộ của đơn vị trên tử vong vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bệnh viện Từ Dũ

Dân Trí dẫn lời kể của một số thân nhân nuôi bệnh cho biết, khoảng 8-9h, họ đã thấy có nhiều công an xuất hiện ở khu vực trên. Xe cấp cứu cũng được điều đến đưa thi thể nạn nhân đi.

Theo Tuổi Trẻ, khoảng một tuần nay, Bệnh viện Từ Dũ nhận được một số yêu cầu cần làm rõ vấn đề về tài chính. Bệnh viện, cụ thể là phòng tài chính – kế toán cũng đang trong quá trình tổng hợp hồ sơ để báo cáo.

Ngày hôm qua (chủ nhật), ông P.H.N. – trưởng phòng tài chính – kế toán – cùng một số nhân viên vẫn đến bệnh viện làm việc và trao đổi bình thường. Đến 21h mọi người ra về, ông N. ở lại và xảy ra sự việc.

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện chuyên khoa sản – phụ khoa tuyến cuối phía Nam, đạt được nhiều thành tựu y khoa và sự tin tưởng của người bệnh. Đầu năm 2024, Bệnh viện Từ Dũ cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM thực hiện thành công ca thông tim can thiệp bào thai đầu tiên của Đông Nam Á.

Những năm gần đây, bệnh viện đã đưa vào hoạt động các khối nhà mới với cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu về phẫu thuật nội soi trong sản khoa, di truyền học, thụ tinh trong ống nghiệm,…

Phòng tài chính – kế toán của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính – kế toán của bệnh viện.

Hiền Lê (SHTT)

 

XEM THÊM