Trưởng khoa bệnh viện vi phạm nồng độ cồn: ‘Tại ăn…ba ba nấu rượu vang’

Ông Thắng cho biết, trong bữa tiệc, ông không sử dụng chén rượu bia nào mà chỉ ăn món ba ba nấu với rượu vang.

Vào tối 9/1, Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn.

Lê Hồng Thắng (trú tại thị xã Kỳ Anh) có nồng độ cồn khi kiểm tra. Ảnh: Zing.vn

Qua kiểm tra, phát hiện tài xế Lê Hồng Thắng (trú tại thị xã Kỳ Anh) điều khiển ôtô bốn chỗ mang biển số Hà Tĩnh, vi phạm quy định trong hơi thở có nồng độ cồn.

Ông Thắng có nồng độ cồn 0,122 mg/lít khí thở. Theo Nghị định 100 của Chính phủ, mức xử phạt đối với người điều khiển ôtô chưa vượt quá 0,25 mg/1lít khí thở thì bị phạt 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Theo một cán bộ CSGT, ông Thắng đang công tác tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh và là Trưởng khoa Ngoại.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Hồng Thắng cho biết, trong bữa tiệc tối ngày 9/1/2020, ông không uống chén rượu, chén bia nào.

“Bữa tiệc đó chỉ có mấy anh em trong gia đình chúng tôi. Người em ở nước ngoài về quê ăn Tết nên có mời mấy anh em đi ăn. Trong bữa tiệc, chúng tôi không gọi rượu, bia mà chỉ gọi món ăn thôi.

Tuy nhiên, có thể do chúng tôi ăn món ba ba nấu rượu vang nên trong người có nồng độ cồn. Ngoài món ba ba nấu rượu còn có món thịt lợn rừng hầm bia.

Quán ăn gần nhà tôi nên lúc ăn xong tôi đi bộ về nhà chứ không đi xe. Tuy nhiên, sau khi về nhà, do có việc, tôi lại chạy xe đi nên mới bị CSGT tuýt còi”, ông Thắng cho biết thêm.

Theo ông Thắng, ông vi phạm nồng độ cồn nên ông chấp hành ngay việc xử phạt của lực lượng CSGT.

Trung tá Hà Phi Hoàng, Đội trưởng đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh cho biết, các trường hợp vi phạm đều bị xử lý, đối với cán bộ công nhân viên chức sẽ xin ý kiến lãnh đạo để báo cáo đơn vị chủ quản.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ