Trường học quyết định ‘chơi lớn’, phát thưởng cho học sinh giỏi bằng… thịt lợn

Một trường học mới đây đã quyết định treo thưởng vô cùng độc đáo khiến nhiều phụ huynh cũng như học sinh mừng rỡ ra mặt.

Thông thường những học sinh giỏi của các lớp, khối lớp hay của trường sẽ nhận được bằng khen, tập, sách hay tiền thưởng từ thầy cô. Thế nhưng giữa thời điểm “thịt lợn” trở thành tâm bão của cuộc sống hiện tại thì việc khen thưởng bằng thịt lớn có lẽ đã trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Và trường tiểu học Hàn Lâm thuộc huyện Nạp Ung, thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc mới đây đã quyết định chơi lớn, khen thưởng cho học trò bằng thịt lợn.

Giữa tâm bão về giá thịt lợn thì việc làm của trường tiểu học Hàn Lâm đã nhận được sự thích thú từ cộng đồng mạng

Theo đó, những học sinh đứng đầu lớp sẽ được thưởng 30kg thịt lợn, xếp thứ hai sẽ được 20kg thịt và xếp thứ ba được trao một chiếc chân giò lợn. Tổng cộng, trường này đã trao thưởng hơn 3.000kg thịt lợn cho tổng cộng 90 học sinh.

Theo hiệu trưởng Vương Hạo, những năm trước đây nhà trường đều trao thưởng bằng tiền mặt cho các em học sinh với số tiền lần lượt cho các vị trí nhất, nhì, ba là 300 – 200 – 100 NDT (tương đương với khoảng 1 triệu – 600.000 – 300.000 đồng).

Có tổng cộng 7 con lợn được mổ để phục vụ cho việc “phát thưởng”

Tuy nhiên năm nay, thầy Vương cho rằng thịt lợn có lẽ sẽ thiết thực hơn. Bởi đa phần các học sinh đều đến từ những vùng nông thôn nghèo khó, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Trong dịp gần tết, giá thịt lợn ở Trung Quốc cũng tăng cao hơn so với mọi năm, và việc treo thưởng bằng thịt lợn khiến nhiều gia đình có con đạt thành tích tốt trong học tập trở nên vui mừng.

Phần thưởng thiết thực của trường tiểu học Hàn Lâm đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Đa phần đều cho rằng đây là món quà thiết thực, ý nghĩa bởi so với việc tặng tiền hay những thứ khác thì chưa chắc gì sẽ khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều cùng nhau mừng rỡ đến như thế.

Phần thưởng này khiến phụ huynh lẫn học sinh đều mừng rỡ ra mặt

Theo saostar.vn

Đừng bỏ lỡ