Trung vệ Hàn Quốc mượn cớ đi nghĩa vụ quân sự để rời HAGL, đầu quân cho CLB mới?

Sau thông báo chia tay HAGL với lý do về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ, trung vệ Kim Dong Su bất ngờ gia nhập CLB Busan IPark.

Cách đây không lâu, HAGL thông báo chia tay Kim Dong Su sau hai mùa giải gắn bó vì trung vệ này trở lại quê nhà để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

HAGL thông báo chia tay Kim Dong Su

Đây là thông tin khiến nhiều CĐV phố núi tiếc nuối. Kim Dong Su trở thành trụ cột sau khi gia nhập HAGL từ đầu mùa giải 2021, là điểm tựa nơi hàng thủ giúp CLB đứng đầu BXH V-League 2021 trước khi mùa giải bị hủy và đá trọn vẹn cả sáu trận ở AFC Champions League mùa này.

CLB Busan IPark không phải đội bóng quân đội

Tuy nhiên, đến sáng nay, CLB Busan IPark bất ngờ công bố hợp đồng với Kim Dong Su. Được biết, Busan IPark là CLB đang thi đấu ở giải K.League 2, không phải đội bóng quân đội. Chi tiết bản hợp đồng giữa đôi bên không được công bố.

Theo quy định Hàn Quốc, các cầu thủ nước này vẫn có thể chơi bóng trong quân đội để duy trì phong độ. Cụ thể, Sangju-Sangmi và Asan Mugunghwa của quân đội và cảnh sát Hàn Quốc cho phép cầu thủ chơi bóng trong thời gian phục vụ quân ngũ.

Để gia nhập một trong hai CLB này, các cầu thủ Hàn Quốc phải thi đấu ở K-League 1 mùa trước. Kim Dong-su thì không thuộc trường hợp này.

Kim Dong Su ra mắt CLB mới

HAGL cũng đã tìm được cái tên thay thế Kim Dong Su, là đồng hương Ahn Sea Hee. Anh sinh năm 1991, có thể đá trung vệ hoặc hậu vệ cánh trái. Ahn Sea Hee đá chuyên nghiệp từ năm 2015 cho CLB Busan IPark, trước khi cập bến Hana Citizen. Theo Transfermarkt, trung vệ này đã ghi bốn bàn qua 77 trận.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ