Trung úy công an thử súng khiến nam sinh Đại học GTVT tử vong đã ra đầu thú

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, báo cáo của Công an Hà Nội cho biết, sau khi gây ra vụ nổ súng khiến nam sinh viên ĐH Giao thông tử vong, Nguyễn Xuân T. đã ra đầu thú.

Trao đổi với PV Pháp Luật & Bạn Đọc vào chiều 3/11, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo ban đầu của Công an Hà Nội về vụ việc nam sinh viên trường Đại học GTVT Hà Nội tử vong vì trúng đạn khi đứng trước nhà vào đêm 30/10.

Theo tướng Xô, người này là trung úy Nguyễn Xuân T. (29 tuổi, công tác ở một huyện ngoại thành Hà Nội). “Công an Hà Nội đã ra quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với trung úy T.“, người phát ngôn Bộ Công an cho hay.

Hình ảnh camera ghi lại.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 30/10, trung úy Nguyễn Xuân T đã mang một khẩu súng nén khí (súng hơi) mua trên mạng ra quán nước khoe với một số bạn ngồi cùng. Đồng thời, T. cũng khoe về việc, trước đó, đã mang khẩu súng này đi bắn chim.

Theo báo cáo ban đầu, người này không biết trong súng vẫn còn đạn nên trong quá trình khoe, đưa súng lên, bóp cò và đạn nổ.

Sau khi nghe tiếng súng nổ thì người này cũng thấy phía bên kia đường cách khoảng 35 – 40m có người thanh niên (nạn nhân Đ.A – PV) đang đứng trước cửa kêu lên, nằm gục xuống, máu chảy ra”, tướng Xô thông tin.

Nạn nhân Đ.A là Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế tại trường Đại học Giao thông vận tải (Hà Nội).

Chánh Văn phòng Bộ Công an nói thêm, báo cáo của Công an Hà Nội cho thấy, ngay sau khi gây ra sự việc, trung úy T.  đã chạy sang cùng mọi người đưa nam sinh đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Đống Đa nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Nguyễn Xuân T. sau đó cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Người phát ngôn Bộ Công an nêu rõ, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an Đống Đa phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc và sẽ thông tin cụ thể sau khi kết thúc điều tra.

Theo nội dung phản ánh, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h13 ngày 30/10/2020, tại số nhà 26 ngõ 26, đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại thời điểm trên, nam sinh viên Đại học GTVT tên là Đ.A. đang dùng điện thoại và đứng chờ người thân ở ngoài cửa. Khi nam sinh vừa ngồi xuống khoảng 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải.

Theo chị D. người thân của Đ.A. cho biết, nam sinh này trúng đạn ngã xuống chỉ kêu lên 1 tiếng “Á”. Khi chị D. chạy ra thì phát hiện máu mũi, máu mồm của Đ.A. trào ra liên tục rồi rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, Đ.A. (SN 1999), là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Đại học GTVT cho biết, trước vụ việc trên phía nhà trường vẫn đang chờ thông tin từ cơ quan công an. Sau khi nắm được thông tin ban đầu về sự việc, Nhà trường cũng đã cử cán bộ về thăm hỏi, chia buồn với gia đình Đ.A.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-uy-cong-an-thu-sung-khien-nam-sinh-dai-hoc-gtvt-tu-vong-da-ra-dau-thu-tintuc715247

Đừng bỏ lỡ