Trung tâm y tế xin lỗi người dân bị từ chối nhận tiền lẻ

Nhân viên giữ xe của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà – Đà Nẵng không nhận tiền mệnh giá 500 đồng nên lãnh đạo phải đứng ra xin lỗi người dân.

Ngày 17/1, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo gửi lên Sở Y tế về phản ánh của ông Mai Văn Đào.

Theo đó, ngày 3/1, ông Đào đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Khi lấy xe ra về, ông đưa cho nhân viên giữ xe một tờ tiền 1.000 đồng và hai tờ 500 đồng.

Nhân viên giữ xe không đồng ý nhận hai tờ 500 đồng. Người này nói với ông Đào rằng “bây giờ không sử dụng tờ 500 đồng nữa” và để ông Đào ra về.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xin lỗi người dân sau sự việc nhân viên giữ xe từ chối nhận tiền mệnh giá 500 đồng

Ông Đào bức xúc và gửi ý kiến phản ánh lên Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng.

Sau khi xác minh, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khẳng định phản ánh của ông Đào là “hoàn toàn đúng sự thật”.

“Hiện tại đồng tiền có mệnh giá 500 đồng là do Nhà nước Việt Nam phát hành và đang được lưu hành. Việc nhân viên giữ xe không nhận hai tờ tiền 500 đồng của ông Đào là chưa đúng”, lãnh đạo Trung tâm Y tế Sơn Trà phản hồi.

Trung tâm cử Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính cùng Trưởng Ban Thanh tra nhân dân đến xin lỗi ông Mai Văn Đào và được thông cảm, chấp nhận. Nhân viên giữ xe trên cũng nhận ra sai lầm, tự kiểm điểm và xin lỗi ông Đào.

Sau sự việc, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tăng cường công tác kiểm tra và tuyên truyền cho toàn thể nhân viên nâng cao đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/trung-tam-y-te-xin-loi-nguoi-dan-bi-tu-choi-nhan-tien-le-d204903.html

 

XEM THÊM