Trụ trì chùa Ba Vàng đã biết sợ coronavirus?!

Từng chỉ cách hóa giải nạn dịch viêm phổi cấp Vũ Hán song mới đây, sư thầy Thích Trúc Thái Minh bị chụp ảnh phải đeo khẩu trang phòng ngừa coronavirus khi gặp các Phật tử.

Trong ảnh, sư thầy Thích Trúc Thái Minh đội nón len và đeo khẩu trang ba lớp trong buổi thuyết giảng cho các Phật tử. Hai đồ đệ đứng gần trụ trì chùa Ba Vàng (phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cũng đeo khẩu trang than hoạt tính bốn lớp. Phía sau là sư thầy cầm mic khi nói xong cũng vội đeo khẩu trang.

Tất cả Phật tử đều đeo khẩu trang khi đứng nghe thuyết giảng, trong đó đa số là phụ nữ lớn tuổi.

Sư thầy Thích Trúc Thái Minh cùng các đồ đệ đeo khẩu trang khi gặp Phật tử.

Thấy hai ảnh trên, dân mạng buông lời mỉa mai sư thầy Thích Trúc Thái Minh vì cách đây hơn 1 tuần, fanpage chính thức của ông còn đăng thông báo về chương trình tu tập hồi hướng tìm cách hóa giải nạn dịch viruscorona, bệnh viêm đường hô hấp cấp bùng phát tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc những ngày cuối tháng 12.2019.

Theo đó, buổi giải nạn dịch coronavirus diễn ra tối 26.1 (mùng 2 Tết Canh Tý 2020) tại chùa Ba Vàng.

Nội dung trên fanpage của sư thầy Thích Trúc Thái Minh lý giải ‘nguyên nhân sâu xa của dịch bệnh truyền nhiễm tại Trung Quốc và mối liên quan đến triết lý nhà Phật’ như sau: “Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tính do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp và lan nhanh đến nhiều nước trên thế giới. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do coronavirus biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Đức phật dạy mọi sự vật, hiện tượng trên thế gian đều có nguyên nhân của nó. Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh, đặc biệt là từ việc phá diệt Tam Bảo, hủy hoại Phật pháp. Nạn dịch coronavirus không ngoài nguyên nhân trên”.

Sư thầy Thích Trúc Thái Minh còn kêu gọi Phật tử bốn phương cùng hướng công đức, phát nguyện Bồ Đề, tu tập 49 ngày, cầu tai qua nạn khỏi cho nạn nhân của dịch bệnh viêm phổi cấp: “ Theo lời Đức phật dạy, muốn nạn dịch hóa giải được phải bằng công đức phát nguyện Bồ Đề, tu tập chân thật của chư Tăng Ni, Phật tử và tất cả chúng ta. Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Trụ Trì chùa Ba Vàng tổ chức chương trình tu tập tại chùa và phát động nhân dân, phật tử tinh tấn tu tập 49 ngày để hồi hướng cho nạn dịch sớm được tiêu trừ ”.

Thông báo về việc tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch coronavirus trên fanpage của sư thầy Thích Trúc Thái Minh.

 

Buổi thuyết pháp này đã được phát trực tiếp trên fanpage của sư thầy Thích Trúc Thái Minh đúng như thông báo.

Clip livestream cho thấy buổi thuyết giảng của trụ trì chùa Ba Vàng có hàng trăm người tham gia, trong đó rất đông thanh niên và các sư thầy khác. Clip cũng thu hút tới hơn 3.000 người theo dõi cùng lúc trên mạng xã hội. Song trong quá trình phát, nhiều dân mạng đã vào bình luận chỉ trích sư thầy Thích Trúc Thái Minh.

Liên quan đến việc sư thầy Thích Trúc Thái Minh tổ chức buổi tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch cúm coronavirus tối 26.1 tại chùa Ba Vàng gây bức xúc dư luận, UBND TP.Uông Bí đã đến chùa để làm việc và yêu cầu dừng chương trình, đồng thời thu hồi các nội dung đã phát đi.

Khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, clip livestream và các thông tin liên quan đến buổi giải nạn dịch cúm coronavirus đã bị gỡ khỏi trên trang web chùa Ba Vàng cùng fanpage sư thầy Thích Trúc Thái Minh.

Đây không phải là lần đầu tiên sư Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng hứng chịu búa rìu dư luận.

Vào tháng 3.2019, trụ trì chùa Ba Vàng khiến dư luận bức xúc khi tổ chức thỉnh vong giải nghiệp, “cúng oan gia trái chủ”.

Theo Một thế giới

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/tru-tri-chua-ba-vang-da-biet-so-coronavirus-130804.html

 

 

Đừng bỏ lỡ