Trọng tài futsal bị ‘doanh nhân’ tấn công gãy xương hàm

Trọng tài Lê Tuấn Kiệt, người bị hành hung ở giải đấu phong trào tại TP.HCM được các bác sĩ chẩn đoán gãy xương hàm P ở vùng vách xương hàm

Như đã đưa tin, tối 9/1, ở một giải đấu phong trào dành cho giới doanh nhân tại TP.HCM, trọng tài Lê Tuấn Kiệt đã bị cầu thủ Hồng Quang (CLB bóng đá Lão tướng doanh nhân Quảng Ngãi) đấm vào mặt. Vị trọng tài của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã bị choáng và ngã gục xuống đất. Các cầu thủ trên sân và BTC đã ngay lập tức can ngăn và đưa cầu thủ Hồng Quang rời sân. Lực lượng y tế sau đó đã vào sân săn sóc. Sau ít phút, trọng tài Kiệt đã tỉnh táo nhưng không thể tiếp tục làm nhiệm vụ.

Theo chẩn đoán của bác sĩ từ kết quả chụp phim, trọng tài Lê Tuấn Kiệt bị gãy xương hàm trên P ở vùng vách xoang hàm, sưng nề má P sau chấn thương má trái, cần theo dõi và điều trị. Bác sĩ cũng đề nghị chụp thêm CT sọ não nếu thấy nghi ngờ. Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, cầu thủ Hồng Quang vẫn chưa gửi lời xin lỗi đến trọng tài Kiệt. Trong khi đó, phía Ban tổ chức giải cũng như đội bóng Lão tướng doanh nhân Quảng Ngãi sẽ đến gặp vị trọng tài này trong chiều này (10/1).

Kết quả chấn đoán về chấn thương của trọng tài Kiệt

Cũng trong hôm nay, phía Ban tổ chức giải đã ra công văn thông báo về án phạt của cầu thủ Hồng Quang và CLB bóng đá Lão tướng doanh nhân Quảng Ngãi. Theo đó, cầu thủ Hồng Quang sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn khỏi giải đấu. Còn phía đội bóng bị phạt 10 triệu đồng để bồi thường, hỗ trợ chi phí thiệt hại cho trọng tài Kiệt.

Ông Hoàng Ngọc Tuấn – phó Tổng Thư ký LĐBĐ TP.HCM (HFF), phụ trách mảng trọng tài, bức xúc chia sẻ: “Về cầu thủ Hồng Quang (cầu thủ tấn công trọng tài), HFF và BTC giải đấu đã quyết định cấm cầu thủ này vĩnh viễn ở giải. HFF cũng sẽ đưa ra thông báo cấm vĩnh viễn cầu thủ Hồng Quang ở các giải phong trào thuộc liên đoàn hoặc có sự hỗ trợ của các trọng tài liên đoàn. Bởi hành động này là điều không thể chấp nhận được”.

Ông Lê Tuấn Kiệt (quê Long An) là trọng tài futsal chuyên nghiệp thuộc HFF. Ngoài ra, ông cũng thường xuyên được VFF giao nhiệm vụ tại các giải futsal chuyên nghiệp quốc nội, quốc tế từ năm 2017. Anh thường làm nhiệm vụ ở các giải futsal chuyên nghiệp, khi có thời gian thì trọng tài Lê Tuấn Kiệt cũng đi bắt ở những giải đấu phong trào.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trong-tai-futsal-bi-doanh-nhan-tan-cong-gay-xuong-ham-a644728.html

XEM THÊM