Trộm ô tô Mercedes rồi chở vợ con về quê

Thấy chiếc ô tô 16 chỗ nhãn hiệu Mercedes cắm chìa khóa và giấy tờ để trên xe nên Cường trộm để chở vợ con về quê.

Ngày 21-2, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ba tháng Hồ Văn Cường (32 tuổi, ngụ xã Hải Phúc, huyện Dakrông, Quảng Trị) về tội trộm cắp tài sản.

Hồ Văn Cường bị bắt tạm giam. Ảnh: C.A

Ngày 27-1, anh Phan Bá Hồng Ph. (ngụ quận Liên Chiểu) đậu ô tô 16 chỗ 37B – 020.36 ở bãi đất trống trên đường Nam Trân (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để nghỉ tết.

Đến 6-2, anh Ph. quay lại thì chiếc xe đã biến mất. Nghĩ người quen lấy đi nên anh không báo công an mà liên hệ nhiều người để tìm. Đến 18-2, xác định xe đã mất nên anh trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, công an xác định chiếc xe bị mất đang ở xã Hải Phúc (huyện Dakrông, Quảng Trị) và xác định người lấy trộm là Hồ Văn Cường.

Tại công an, Cường khai nhận, vào 27-1, Cường chở con đi trên xe máy thì phát hiện chiếc ô tô không người trông coi nên đến mở cửa xe thì thấy chìa khóa xe vẫn còn cắm trong ổ, giấy tờ xe để trong cabin.

Cường rút chìa khóa ô tô, chạy xe máy chở con về nhà ở quận Sơn Trà và nói với vợ vừa mua chiếc ô tô trên với giá 16 triệu đồng.

Ngày 2-2, Cường đến tháo bình ắc quy đem đi bán.

Ngày 3-2, Cường mang theo một bình ắc quy mới và gọi thợ đến gắn ắc quy, sau đó, Cường bỏ xe máy lên ô tô, chở cả vợ con về quê ở Quảng Trị và để ô tô tại đây đến khi bị bắt.

theo PLO

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/trom-o-to-de-cho-vo-con-ve-que-891146.html

 

 

Đừng bỏ lỡ