Trộm lẻn vào nhà, lấy vàng, quăng lại tiền lẻ cho khổ chủ

Ngày 10-7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) tiếp tục lấy lời khai của hung thủ lẻn vào nhà một người dân trộm tiền và vàng nhưng để lại 4 xấp tiền lẻ.

Trước đó, theo trình bày của ông Phú Mộc Hùng (58 tuổi, ngụ thôn Bình An 1, xã Tân Bình, thị xã La Gi), lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 6-10, vợ chồng ông đóng cửa nhà đi ra ngoài có công việc. Đến 8 giờ 30 phút về đến nhà thì phát hiện cửa nhà bị phá. Khi vào trong thì cánh cửa phòng ngủ cũng bị phá. Kiểm tra tài sản trong tủ áo và tủ giường thì phát hiện mất hơn 54 triệu đồng, một số vàng như dây chuyền, nhẫn, lắc tay… với tổng giá trị khoảng 250 triệu đồng đã bị bọn trộm lấy đi..

Đối tượng Long thực nghiệm tại hiện trường

Ngay sau đó công an đã đến hiện trường khám nghiệm, kiểm tra nguồn tin để điều tra truy tìm thủ phạm. Ngoài các vết cạy, phá cửa, công an còn phát hiện phía sau nhà ông Hùng có 4 xấp tiền loại 2.000đ và 5.000đ do tên trộm bỏ lại. Đến 8 giờ ngày 6-10, Đội Hình sự, Tổ công tác liên quân Công an thị xã La Gi phối hợp với Đội xung kích bảo vệ an ninh trật tự đường phố truy bắt đối tượng Phạm Quốc Long (29 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Bình tân, thị xã La Gi, Bình Thuận) là đối tượng đã đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Tang vật vụ án được thu hồi

Công an đã tiến hành thu hồi được số tài sản trên trao trả lại cho người dân. Hiện Công an thị xã La Gi đang tạm giữ hình sự đối tượng Long.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/thoi-su/trom-len-vao-nha-lay-vang-quang-lai-tien-le-cho-kho-chu-20201007062836745.htm

Đừng bỏ lỡ