Trộm để… sắm tết!

Để có tiền sắm sửa đồ Tết, Vũ Khánh Tân (1991, quê Trà Phú, H. Trà Bồng, Quảng Ngãi) quyết định kéo xe bò đến một công trình nằm trên đường Lê Văn Hiến để lấy trộm tài sản. Tuy nhiên, hành vi của Tân đã không thể qua mặt được Tổ tuần tra 8394 CAP Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nên đành theo về trụ sở làm việc.

Để có tiền sắm sửa đồ Tết, Vũ Khánh Tân (1991, quê Trà Phú, H. Trà Bồng, Quảng Ngãi) quyết định kéo xe bò đến một công trình nằm trên đường Lê Văn Hiến để lấy trộm tài sản. Tuy nhiên, hành vi của Tân đã không thể qua mặt được Tổ tuần tra 8394 CAP Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) nên đành theo về trụ sở làm việc.

Đối tượng Vũ Khánh Tân và tang vật vụ án.

3 giờ ngày 28-12, tổ tuần tra 8394 CAP Khuê Mỹ đang tuần tra kiểm soát đến khu vực trước nhà số 68 – Lê Văn Hiến (P. Khuê Mỹ) thì phát hiện một thanh niên đang khiêng giàn giáo chất lên xe bò được kéo bằng xe máy BKS 43H1-1055 với nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, người thanh niên khai tên Vũ Khánh Tân và thừa nhận số giàn giáo đó là do mình vừa trộm cắp của công trình xây dựng số 68 – Lê Văn Hiến. Tân và tang vật, phương tiện liên quan được đưa về trụ sở CAP Khuê Mỹ để làm việc. Đấu tranh mở rộng, Tân khai nhận, trước đó, đối tượng cũng đã đột nhập công trình số 68-Lê Văn Hiến lấy trộm 14 bộ giàn giáo bằng sắt, 6 bộ giàn giáo bằng kẽm, 11 bộ (44) thanh chéo của giàn giáo đem đến bán cho tiệm phế liệu T.S của bà P.T.S (1970, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà) với giá là 3 triệu đồng. Từ lời khai của Tân, CAP Khuê Mỹ tiến hành làm việc với bà P.T.S. Theo bà S., bản thân có mua của Vũ Khánh Tân 14 bộ giàn giáo bằng sắt, 6 bộ giàn giáo bằng kẽm, và 2 thanh chéo. CAP Khuê Mỹ tiến hành lập biên bản thu giữ số tang vật liên quan đến vụ trộm.

Theo Tân, để có thể khá hơn trong cuộc sống, đối tượng rời quê nghèo ra TP Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề phụ việc công trình. Nhằm hạn chế các khoản chi tiêu, Tân xin lưu trú tại một lán trại nằm trên địa bàn P. Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Trong những lần lang thang, Tân nhận thấy công trình số 68 – Lê Văn Hiến (P. Khuê Mỹ) thỉnh thoảng vắng người vào đêm khuya nên chọn làm điểm đến “mượn” tài sản bán lấy tiền sắm sửa đồ Tết.

1 giờ ngày 27-12, thấy thời cơ đã đến, Tân điều khiển xe máy kéo theo xe bò đến công trình số 68 – Lê Văn Hiến “ăn hàng”. Sau khi nhìn trước ngó sau không thấy ai, Tân lấy trộm 14 bộ giàn giáo bằng sắt, 6 bộ giàn giáo bằng kẽm, 11 bộ (44) thanh chéo giàn giáo. Khoảng 7 giờ 30 ngày 27-12, Tân đem số tài sản trộm được đến bán tại tiệm phế liệu T.S của bà P.T.S (1970, P. An Hải Tây, Q Sơn Trà) được 3 triệu đồng.

Phi vụ thứ nhất thành công, Tân nghĩ ngay đến phi vụ tiếp theo. Khoảng 2 giờ ngày 28-12, khi thấy người dân đã chìm sâu vào trong giấc ngủ và đường sá cũng đã vắng người qua lại, Tân điều khiển xe máy kéo theo xe bò đến công trình 68 – Lê Văn Hiến để thám thính tình hình. Qua quan sát và tìm hiểu, Tân biết tại công trình không có ai nên đột nhập lấy trộm 5,5 bộ (11 chân) giàn giáo bằng sắt, 44 thanh sắt chéo giàn giáo rồi đem ra bỏ lên xe bò. Trong lúc Tân đang chuẩn bị chở số tài sản vừa trộm được đi cất giấu thì bị lực lượng CAP Khuê Mỹ và Tổ tuần tra 8394 – P. Khuê Mỹ phát hiện, bắt giữ. Ngay lập tức, Tân và tang vật vụ được đưa về trụ sở làm việc.

Hiện vụ việc được chuyển cho CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Theo Công An Đà Nẵng ( cadn.com.vn)

Đừng bỏ lỡ