Trộm 12 con bò, dắt hơn 10 km để tiêu thụ

Ngày 2.3, Công an TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa phối hợp các đơn vị liên quan làm rõ, bắt giữ nghi phạm trộm 12 con bò của người dân trong đêm.

Trước đó, sáng 1.3, ông P.T.B. (46 tuổi, trú ở xã Hải Dương, TP.Huế) phát hiện đàn bò gồm 12 con chăn thả gần Trạm y tế xã Hải Dương đã đi mất. Tìm khắp nơi không thấy, tối cùng ngày, ông B. đến Công an xã Hải Dương trình báo bị mất trộm bò.

Camera trích xuất hình ảnh nghi phạm dắt trộm 12 con bò đi lên cầu Tam Giang. CAMERA AN NINH

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã Hải Dương vào cuộc xác minh. Qua trích xuất camera từ nhà người dân ở gần đó, phát hiện đàn bò của ông B. bị một người đàn ông lẻn vào dắt đi lúc 0 giờ 5 ngày 1.3.

Thời điểm nghi phạm bị phát hiện, bắt giữ. B.T

Xác định người đàn ông này đưa đàn bò đi bộ lên cầu Tam Giang, Công an xã Hải Dương phối hợp các đơn vị liên quan truy tìm nghi phạm.

Ngày 2.3, các lực lượng chức năng đã tìm ra nghi phạm trộm đàn bò là N.P. (trú tại H.Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế). Qua đấu tranh, nghi phạm này khai nhận đã dắt 12 con bò đi hơn 10 km, đến P.Phú Thượng (TP.Huế) để tiêu thụ. Thời điểm bị bắt giữ, P. đã bán 1 con với giá 10 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng TP.Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghi phạm trộm bò.

Nguồn Thanh Niên: https://thanhnien.vn/thua-thien-hue-trom-12-con-bo-dat-hon-10-km-de-tieu-thu-185240302131946916.htm

XEM THÊM