Trở lại TP sau Tết, vợ chồng trẻ tái mặt khi bị trộm lấy sạch từ điều hòa, tủ lạnh cho tới… bát đũa !

Ngày 7-2-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Trần S (SN 1993; quê ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; hiện đang tạm trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) cho biết, hai vợ chồng anh vừa trải qua sự việc mất trộm tài sản rất bức xúc.

Dù đã cẩn thận khóa cửa bằng 5 chiếc khóa khác nhau, cặp vợ chồng trẻ ở phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn bị kẻ trộm phá cửa, “khoắng” sạch tài sản mà họ mới sắm vài tháng trước. Kẻ gian bị cho là đã đưa cả xe 3 gác tới trong 2 ngày khác nhau, để lấy toàn bộ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… cho tới cả… bộ bát đũa!

Cụ thể, anh S và vợ vừa cưới nhau vào đầu tháng 10-2019, và thuê trọ tại một căn nhà riêng ở con ngõ thuộc phố Vĩnh Hưng. Sau khi cưới nhau, họ mới sắm đồ đạc phục vụ cho gia đình.

Nạn nhân Trần S cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ

Tới ngày 21-1-2020 (tức ngày 27 tháng Chạp), vợ chồng anh S về quê để đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Trước khi về, người đàn ông này đã cẩn thận khóa cửa sắt (loại cửa kéo) bằng 5 chiếc khóa khác nhau, trong đó có 3 khóa ở trong và 2 khóa bên ngoài. Cùng với đó, anh S còn cẩn thận dặn dò hàng xóm xung quanh để ý giúp nhà cửa trong thời gian anh về quê.

Đến ngày 28-1 (tức ngày mồng 4 Tết), hàng xóm (từ quê ra) nhìn thấy cửa sắt nhà anh S bị phá cong, không còn khóa, nên đã gọi điện báo. Sau một ngày, vợ chồng anh S từ quê ra để kiểm tra, và nhận thấy toàn bộ đồ đạc, tài sản trong nhà đã bị kẻ gian lấy mất.

Cửa sắt nhà anh S bị kẻ trộm cạy phá, bẻ cả 5 chiếc khóa
Kẻ gian vơ vét toàn bộ tài sản trong nhà, kể cả những loại thiết bị đã lắp cẩn thận như điều hòa, bình nước nóng…

Trong đó, nhiều tài sản là đồ dùng gia đình mà vợ chồng anh S mới mua, như: Máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh, bình nước nóng, laptop, máy tính bàn, tiền mặt trong tủ và trong “lợn đất” (khoảng 2,5 triệu đồng)… Thậm chí, kẻ trộm còn lấy cả bát đũa, giày dép, sữa cho bà bầu, và chỉ bỏ lại vài chiếc xoong, nồi. Tổng giá trị tài sản bị lấy trộm ước khoảng 50-60 triệu đồng.

Chiếc mũ cối nghi của kẻ gian bỏ lại hiện trường

Bất ngờ và bức xúc trước sự việc, anh S đã đi tìm hiểu, và được một số người dân xung quanh cho biết, họ chứng kiến vào ngày 24-1 (tức ngày 30 tháng Chạp), có 3 đối tượng (nghi quen biết với người gần nhà anh S) đã đi xe 3 gác tới, và bê đồ từ ngõ nhà anh S lên xe. Nhân chứng khẳng định nhìn thấy những người này bê tủ lạnh, đồ dùng gia đình, và chiếc xe 3 gác này xuất hiện tại đây trong 2 ngày (ngoài 30 tháng Chạp còn có ngày mồng 2 Tết). Những người hàng xóm của anh S rất bức xúc trước vụ trộm manh động và táo tợn này.

Sau khi thu thập thông tin, anh S đã trình báo Công an phường Vĩnh Hưng, mong muốn được làm rõ sự việc và tìm ra kẻ trộm.

“Vợ tôi sắp tới ngày sinh, mà toàn bộ tài sản, vật dụng trong nhà bị kẻ gian lấy sạch. Chúng tôi rất buồn và chỉ mong lấy lại đồ để yên tâm sinh nở, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt gia đình”, anh S bày tỏ.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của vụ việc tới độc giả trong những nội dung kế tiếp.

theo An ninh thủ đô

https://anninhthudo.vn/phap-luat/clip-loi-dung-ky-nghi-tet-ke-trom-khoang-sach-tai-san-cua-vo-chong-tre/841949.antd

 

Đừng bỏ lỡ