Triệt phá nhiều nhóm cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng tại Quảng Ngãi

Núp bóng danh nghĩa hỗ trợ vốn cho người dân và dán tờ rơi cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp.

Gần 1.000 người dân do không tìm hiểu kỹ đã sập bẫy với số tiền vay hàng tỷ đồng. Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt xóa nhiều băng nhóm này.

Cho đến giờ nhiều người mua bán nhỏ ở Tp Quảng Ngãi chưa hết lo sợ do bị nhóm cho vay lãi cao đe dọa, liên tục tìm đòi nợ. Một người dân ở Tp Quảng Ngãi cho biết, dù hứa trả đàng hoàng trả nợ nhưng vẫn bị hành hung, rồi liên tiếp kéo người đến chửi bới.

Trước tình hình trên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công an phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng đã đồng triệt xóa 3 nhóm cho vay lãi cao với số tiền trên 4 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng. Theo Thượng tá Bùi Thế Vinh – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi, phòng cảnh sát hình sự đã tập trung đi tìm người bị hại, sau đó củng cố hồ sơ. Tập trung phá rã nhóm cho vay, giữ vững bình yên trên địa bàn.

Bước đầu làm rõ nhóm đối tượng Đoàn Thế Chung, 29 tuổi, ở tỉnh Thanh Hóa cùng 4 đối tượng khác cho trên 300 người dân vay tiền. Nhóm thứ hai gồm Lê Bá Hưng, 28 tuổi, ở tỉnh Thanh Hóa cùng 6 đối tượng khác và nhóm thứ 3 Trịnh Đức Anh, ở tỉnh Thanh Hóa cùng 4 đối tượng khác. Qua khám xét, Công an huyện thu giữ nhiều giấy tờ quan trọng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tờ rơi quảng cáo vay.

Các nhóm cho vay lãi nặng đều ở các tỉnh phía Bắc vào Quảng Ngãi. Hàng ngày các đối tượng này tỏa về các huyện nông thôn phát, dán tờ rơi quảng cáo cho vay tiền. Các nhóm này liên kết với nhau trong việc vốn và đòi nợ, hăm dọa đánh người dân khi không kịp trả nợ đúng hẹn. Hiện vụ việc Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.

Video : Triệt phá nhiều ổ nhóm cho vay nặng lãi tại Quảng Ngãi

Nguồn : http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/triet-pha-nhieu-o-nhom-cho-vay-nang-lai-tai-quang-ngai-314260.html

Đừng bỏ lỡ