Triệt phá đường dây mua bán bào thai xuyên quốc gia: Giá 30 triệu đồng cho mỗi phi vụ

Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức mua bán bào xuyên quốc gia với sự tham gia của nhiều đối tượng, gây phẫn nộ trong dư luận trong thời gian qua.

VTV đưa tin, công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An vừa qua đã nhận diện hành vi của 1 đối tượng tổ chức cho các thai phụ ăn nghỉ tại địa bàn rồi đi bán bào thai. Cũng từ đây, một đường dây tổ chức mua bán bào thai trẻ sơ sinh xuyên quốc gia đã bị phát hiện, với sự tham gia của nhiều đối tượng, gây phẫn nộ trong dư luận.

Đối tượng Thi là một mắt xích trong đường dây (Ảnh: VTV)

Để vượt biên bán con, người phụ nữ bụng mang dạ chửa này phải di chuyển quãng đường gần 2.000 cây số từ Đắk Lắk ra tới các tỉnh biên giới phía Bắc. 30 triệu đồng là mức giá mà người đàn ông tên Thi đã hứa hẹn với thai phụ nếu vụ mua bán bào thai diễn ra trót lọt.

Những thai phụ nếu đồng ý mua bán bào thai sẽ được Thi thuê trọ để ăn ở tập trung tại một địa bàn miền núi ở huyện Quỳ Hợp. Mọi chi phí ăn ở đi lại đều được Thi chi trả. Vốn liếng duy nhất mà các thai phụ cần phải có trong cuộc hành trình chính là đứa con trong bụng của mình.

Các thai phụ được ăn ở tập trung tại một khu trọ (Ảnh: VTV)

VTV thông tin thêm, những bất thường trong hoạt động của Thi khi chăm sóc các thai phụ đã lọt vào tầm ngắm của công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau 10 ngày thuê phòng, khi vừa rời nhà nghỉ, bắt xe khách ra Hà Nội để lên biên giới, đường dây mua bán bào thai bị các cán bộ trinh sát bắt giữ.

Đáng chú ý, trong số các thai phụ có người sắp sinh con. Khi được hỏi thì Thi một mực khai nhận đang đưa những người này đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, hầu hết các thai phụ này khi được hỏi đến thì đều không biết đang đi nước nào.

Một thai phụ chuẩn bị vượt biên bán con (Ảnh: VTV)

Còn theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, đối tượng Thi chỉ là một mắt xích trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia, đối tượng này có nhiệm vụ tập kết các thai phụ về một mối rồi đưa lên biên giới sẽ bàn giao cho đối tượng khác.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

 

Đừng bỏ lỡ