‘Treo giò’ vĩnh viễn cầu thủ đấm gục trọng tài ở giải phong trào

Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) cấm vĩnh viễn cầu thủ Nguyễn Hồng Quang tại các giải do HFF tổ chức hoặc có sự hỗ trợ của trọng tài HFF, sau hành vi côn đồ ở Giải bóng đá sân 7 doanh nhân online S7 lão tướng 2023.

Clip trọng tài bị cầu thủ đánh gục trên sân “phủi” ở TP.HCM

Phút 20 trận Cealdon gặp Doanh nhân Quảng Ngãi (tối 9-1), sau một tình huống va chạm giữa cầu thủ hai đội, trọng tài Lê Tuấn Kiệt thổi phạt một cầu thủ đội Doanh nhân Quảng Ngãi.

Cho rằng đồng đội không phạm lỗi mà do đối phương tự ngã, một số cầu thủ Doanh nhân Quảng Ngãi lao vào phản ứng. Trong số này, cầu thủ Nguyễn Hồng Quang (vốn là một giám đốc) phản ứng thái quá nên bị trọng tài Kiệt rút thẻ vàng cảnh cáo.

Trọng tài Lê Tuấn Kiệt bị Nguyễn Hồng Quang đấm gục nằm lăn ra sân (Ảnh chụp màn hình)

Thay vì kiềm chế bản thân, Nguyễn Hồng Quang tiếp tục chửi bới và quay lại đấm thẳng vào mặt trọng tài Kiệt khiến ông này choáng váng, nằm gục xuống sân.

Sau khi được nhân viên y tế chăm sóc, trọng tài Kiệt đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Nguyễn Hồng Quang. Trước khi rời sân, cầu thủ số 7 này còn lao tới bàn trọng tài nơi ông Kiệt đang ngồi, định hành hung tiếp nhưng được mọi người ngăn cản.

Clip ghi lại hành vi đấm gục trọng tài của Nguyễn Hồng Quang được chia sẻ rộng rãi trên mạng, khiến nhiều người búc xúc. Hình ảnh của giải đấu 15 năm tuổi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đánh giá hành vi trên là “không thể chấp nhận được”, Phó Tổng Thư ký HFF – Hoàng Ngọc Tuấn cho biết HFF quyết định cấm vĩnh viễn cầu thủ Nguyễn Hồng Quang ở các giải phong trào thuộc liên đoàn hoặc có sự hỗ trợ của các trọng tài liên đoàn.

Được biệt một ngày sau vụ việc, ban tổ chức giải và đội Doanh nhân Quảng Ngãi đã gặp mặt thăm hỏi và xin lỗi trọng tài Lê Tuấn Kiệt.

Ông Lê Tuấn Kiệt (quê Long An) là trọng tài futsal chuyên nghiệp thuộc HFF, thường xuyên được Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao nhiệm vụ tại các giải futsal chuyên nghiệp quốc nội, quốc tế.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/treo-gio-vinh-vien-cau-thu-dam-guc-trong-tai-o-giai-phong-trao-post563933.antd

XEM THÊM