TPHCM nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp

UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Đảng về công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Trong đó, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành Chỉ thị 02 về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh.

Đáng chú ý, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Đảng về công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Trong đó, không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị không được sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội mừng năm mới, tổng kết năm… đảm bảo thiết thực, tiết kiệm.

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đã và đang diễn ra sôi nổi trên địa bàn TPHCM chào đón năm mới 2024. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng với đó, ngay khi hết thời gian nghỉ Tết, các sở ngành, địa phương, doanh nghiệp thành phố phải nhanh chóng đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc, học tập trở lại bình thường.

Lãnh đạo UBND TPHCM giao Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức tại các cơ quan hành chính trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết.

Các cơ quan, đơn vị lơ là công việc, thiếu giám sát giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức sẽ bị xử lý.

Mặt khác, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TPHCM nếu để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và các vụ việc gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng khác.

Ngoài ra, các phường, xã, thị trấn không để phát sinh điểm nóng tại địa phương, nhất là hoạt động cờ bạc, tụ tập gây mất trật tự, vi phạm về tiếng ồn, hát karaoke tự phát gây phiền hà trong cộng đồng.

UBND TPHCM cũng giao Công an thành phố thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết; bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối các hoạt động, mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng…

Ngô Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tphcm-nghiem-cam-bieu-tang-qua-tet-cho-lanh-dao-cac-cap-post1602034.tpo

XEM THÊM