TP HCM: Tài xế bỏ xe chạy bộ cả km rồi bị bắt

Khi chiếc xe vừa dừng, tài xế và người đi cùng bất ngờ đạp cửa xe, nhảy xuống đường, chạy bộ…

Ngày 30-1, Phòng CSGT Công an TP HCM cho biết Trạm CSGT Tây Bắc vừa bàn giao một vụ vận chuyển thuốc lá lậu vào TP HCM.

Trước đó, Trạm CSGT Tây Bắc tổ chức tuần tra trên Tỉnh lộ 8. Đến khu vực khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, tổ công tác phát hiện ô tô 7 chỗ có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Hai đối tượng cùng tang vật bị bắt

Sau khi nhận được tín hiệu yêu cầu dừng xe của CSGT, lái xe giảm dần tốc độ nhưng khi gần tấp sát vào lề thì đột ngột tăng tốc bỏ chạy.

Tổ công tác truy đuổi. Đến đường Nguyễn Đại Năng, đoạn giao với Tỉnh lộ 8, chiếc xe dừng hẳn, lái xe và người đi cùng bất ngờ đạp cửa xe, chạy bộ.

Lúc này, một cán bộ CSGT đã truy đuổi quãng đường khoảng 1km thì bắt được lái xe. Người đi cùng bỏ chạy rồi leo tường vào bên trong trường Trung học Phổ thông Củ Chi để lẩn trốn.

Tiến hành kiểm tra phương tiện, CSGT phát hiện lượng lớn thuốc lá không rõ nguồn gốc.

Tổ công tác đã huy động thêm lực lượng của đơn vị đến hiện trường để bảo vệ, hỗ trợ tổ công tác tìm kiếm đối tượng đang lẩn trốn bên trong lẫn bên ngoài trường học.

Gần 30 phút sau, lực lượng chức năng bắt được đối tượng khi người này đã leo rào ra khỏi trường, chạy đến đoạn đường Nguyễn Đại Năng và Nguyễn Phú Trí.

Qua đấu tranh, lái xe khai tên L.V.L (SN 1984), người còn lại là L.V.H (SN 1987; cùng ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh). Họ vận chuyển khoảng 1.040 cây thuốc lá không rõ nguồn gốc từ tỉnh Tây Ninh về TP HCM để tiêu thụ.

Ý Linh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tp-hcm-tai-xe-bo-xe-chay-bo-ca-km-roi-bi-bat-196240130123724496.htm

XEM THÊM