TP.HCM ra thông báo khẩn cấp đến toàn bộ hành khách trên chuyến bay QR 970

Trưa 14-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo khẩn đến các hành khách trên chuyến bay QR 970 ngày 10-3 do có một bệnh nhân có nguy cơ cao mắc COVID-19.

Diễn tập phòng chống COVID-19 tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, một trường hợp có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại TP.HCM đã đi trên chuyến bay QR 970 của hãng Qatar Airways ngày 10-3 từ Doha về TP.HCM.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TP.HCM kêu gọi những hành khách đã đi trên chuyến bay QR 970 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi chuyến bay QR 970 hiện đang có mặt ở TP.HCM cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất của thành phố để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp có liên quan đến chuyến bay QR 970, người dân liên hệ đường dây nóng ngành y tế TP.HCM: 0869.577.133.

Theo Thu Hiền/ Tuổi Trẻ

Đừng bỏ lỡ