TP HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3

Chiều tối ngày 14-2, UBND TP có văn bản cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 và kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh nghỉ hết tháng 3 do dịch Covid-19.

Cụ thể, ngoài việc cho gần 2 triệu học sinh nghỉ học đến ngày 29-2, UBND TP sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Đồng thời, điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7-2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Nhân viên các trường lau dọn bàn ghế bằng Cloramin B

Trước đó, Ban Giám đốc ĐHGQ-HCM ra thông báo quyết định cho phép sinh viên các trường thành viên nghỉ học đến hết tháng 2. Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng chống dịch bệnh.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM sẽ tiến hành cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 1-3. Ban giám hiệu Trường ĐH Luật TP HCM, Trường ĐH Nông lâm TPHCM… cho sinh viên nghỉ hết tháng 2.

theo Người lao động

 

Đừng bỏ lỡ