TP.HCM: Bắt nghi can liên quan vụ cô gái mất tích ngày 29 tết

Chiều 13.2, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, đã bắt nam thanh niên 26 tuổi quê Tiền Giang, thuê trọ ở phòng sát bên phòng của cô gái, tại phường Tăng Nhơn Phú B, để điều tra về hành vi ‘Giết người’ và dấu hiệu tội phạm khác.

Nạn nhân là chị V.T.Th (25 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), ở trọ trên đường Quang Trung, phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức người đã mất tích 6 ngày nay khi chuẩn bị về quê ăn tết.

Chị V.T.Th mất tích từ ngày 29 tết-Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước đó, ngày 8.2, chị Th tan ca ở Công ty TNHH Coats Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM) quay về phòng trọ ở đường Quang Trung (khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B). Tại đây, chị Th có nhắn tin với người thân thông báo là chuẩn bị về quê ăn tết.

Người thân của chị Th ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai chờ hoài không thấy chị về. Sau đó, người thân liên lạc qua điện thoại nhưng không được nên đi tìm kiếm và không có kết quả.

Chị gái Th cho biết, 6 ngày trôi qua, gia đình đi tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa thấy chị Th. Sau khi đến căn phòng trọ, gia đình nhờ công an trích xuất camera phát hiện Th tan ca trở về nhà vào lúc 6 giờ 16 phút ngày 29 tết. Tuy nhiên, theo dõi camera không thấy Th ra khỏi khu vực trọ.

Chị gái Th chia sẻ, em gái chị mất tích rất bí ẩn. Khu trọ chỉ có một lối ra duy nhất. Camera chỉ quay được chị Th về phòng trọ nhưng không thấy đi ra. Trước lúc mất tích, chị Th liên lạc với gia đình và không có dấu hiệu gì bất thường…

Dãy trọ nơi chị Th bị sát hại – Ảnh: CACC

Khai với cơ quan điều tra, nghi can 26 tuổi thừa nhận đã sát hại nạn nhân. Nghi can khai nhận hôm 8.2, cô gái nhờ qua phòng trọ khiêng phụ đồ, chuẩn bị về quê. Thấy cô ở một mình, nghi can thừa lúc nạn nhân không để ý đã sát hại, lấy tài sản. Sợ mọi người phát hiện sự việc nên đã phân xác nạn nhân, đem phi tang. Gây án xong, hắn về quê vợ ở Bình Định lẩn trốn cho đến khi bị bắt.

Công an TP.Thủ Đức đang phối hợp Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường và làm rõ lời khai của nghi can, xác định sự thật của vụ án.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/tp-hcm-bat-nghi-can-lien-quan-vu-co-gai-mat-tich-ngay-29-tet-214074.html

XEM THÊM