Tổng thống Brazil dương tính lần 1 với virus corona

Chỉ 6 ngày sau khi ông gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida, cùng với thư ký truyền thông Fabio Wajngarten, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cho kết quả xét nghiệm dương tính lần một với SAR-CoV-2.

Tuy nhiên, ông Jair Bolsonaro vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm thứ hai vào thứ Sáu (giờ địa phương) để xác nhận chẩn đoán.

Tuần trước, Tổng thống Bolsonaro đã ăn tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida vào tối thứ Bảy, cùng với thư ký truyền thông của ông, người được chẩn đoán nhiễm SAR-CoV-2 sau chuyến đi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach, bang Florida (Mỹ) ngày 7.3

Hình ảnh và video về cuộc gặp gỡ này cho thấy Tổng thống Trump, Tổng thống Bolsonaro và thư ký truyền thông Fabio Wajngarten đã có những tiếp xúc gần vào ngày 7/3.

Sau đó, ông Wajngarten còn đăng tải hình chụp cùng Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence trên trang Instagram cá nhân.

Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Fabio Wajngarten (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa)

Trước tin tức về Brazil, một số quan chức Nhà Trắng đã được triệu tập vào một cuộc họp khẩn cấp tại văn phòng của Chánh văn phòng nội các, Fox News cho biết.

Trong khi đó, khi được hỏi hôm 12/3 về tương tác với người thư ký truyền thông này, ông Trump cho biết ông “không lo lắng”.

“Tôi đã nghe về chuyện này… Chúng tôi không làm gì bất thường cả. Chúng tôi ngồi cạnh nhau một lúc và có một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Chúng ta sẽ sớm biết chuyện gì sắp xảy ra. Hãy nói thế này, tôi không lo lắng”, ông Trump nói.

Con trai của Tổng thống Brazil, ông Eduardo cũng xác nhận với Fox News về tình trạng của cha mình, đồng thời cho rằng các chuyên gia Y tế vẫn đang tiến hành xét nghiệm thêm lần thứ 2 để xác nhận chẩn đoán.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-brazil-duong-tinh-lan-1-voi-virus-corona-tintuc670944

 

Đừng bỏ lỡ