Tình tiết mới vụ các du học sinh Việt Nam ‘mất tích’ ở Úc

Daily Mail dẫn giả thuyết của cảnh sát Úc cho rằng 4 du học sinh Việt Nam biến mất bí ẩn thực ra ‘đang trốn tránh chính quyền sở tại’.

Vụ việc trên đã gây xôn xao dư luận từ đầu tháng này. Gia đình bản xứ, nơi 1 trong 4 du học sinh là Sunnie Nguyen, 17 tuổi, lưu trú, báo cáo chuyện cô “mất tích”. Cụ thể, vào tối 8-1, Sunnie ăn tối với gia đình bản xứ này, sau đó đột nhiên biến mất bí ẩn.

Điện thoại của Sunnie bị ngắt liên lạc và các tài khoản mạng xã hội của cô cũng ngừng hoạt động.

Sau khi bà May Zervaas, đến từ gia đình bản xứ trên, tìm kiếm thông tin từ nhà chức trách, có thêm 3 du học sinh Việt Nam khác được báo cáo “mất tích” tương tự trong khoảng thời gian từ tháng 12-2023 đến tháng 1-2024.

Sunnie Nguyen. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, cảnh sát Nam Úc hiện tin rằng các du học sinh Việt Nam “đang chủ động trốn tránh chính quyền”.

Người phát ngôn của cảnh sát Nam Úc cho biết: “Tất cả thông tin điều tra đều chỉ ra rằng một số thanh thiếu niên này có thể đã đi lại giữa các bang của Úc và vẫn ở đó. Hiện chưa xác định họ có gặp nguy hiểm hay không và họ dường như đang chủ động trốn tránh cảnh sát. Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát liên bang để cố gắng xác định vị trí của họ”.

Cảnh sát Nam Úc đã liên lạc được với gia đình của các thanh thiếu niên này ở Việt Nam.

Trước đó, trang News.com.au hôm 12-1 đưa tin các du học sinh Việt Nam kể trên đang tham gia một chương trình trao đổi giáo dục ở Nam Úc.

Người mới nhất, Sunnie, được mô tả là một cô gái nhút nhát và có vốn tiếng Anh khiêm tốn. Khi mất tích, Sunnie mang theo một chiếc ba lô đựng máy tính xách tay, quần áo và giấy tờ tùy thân. Không có dấu hiệu phòng của Sunnie bị lục lọi và hầu hết đồ đạc vẫn còn trong phòng.

“Tôi đã ngồi cạnh điện thoại của mình cả đêm, lo lắng chờ đợi một cuộc gọi. Tiếng Anh của cô ấy không tốt lắm, thường phải nhờ người phiên dịch. Cô ấy có 5 chiếc túi ở phòng nhưng chỉ mang đi 1 chiếc. Hai đôi giày của cô ấy đã biến mất nhưng quần áo trong tủ vẫn còn, cả thuốc men quan trọng” – con gái Mary của bà Zervaas, nói với tờ Daily Mail.

Lien Nguyen-Navas, làm việc tại Hội Phụ nữ Việt Nam ở TP Adelaide – Úc chia sẻ: “Có thể các sinh viên đó đi chơi nhân dịp nghỉ học. Các em muốn đi đâu đó cùng nhau và không cho ai biết”.

Phạm Nghĩa

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tinh-tiet-moi-vu-cac-du-hoc-sinh-viet-nam-mat-tich-o-uc-196240130200215127.htm

XEM THÊM