Tỉnh Quảng Nam cấp hơn 1,2 tỷ đồng, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế được trả 1 tháng lương

Sau khi được UBND tỉnh Quảng Nam cấp hơn 1,2 tỷ đồng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam sẽ dùng số tiền này chi trả trước 1 tháng lương cho toàn giảng viên của trường, còn lại sẽ đóng bảo hiểm…

Ngày 23/12, ông Huỳnh Tấn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cấp bổ sung cho nhà trường kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Giảng viên, người lao động của Trường CĐ Y tế Quảng Nam đang nợ 6 tháng lương. Ảnh: T.H

“Nguồn tiền này được trích từ nguồn sự nghiệp cấp vụ kinh phí đào tạo chưa phân bổ trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2023 để đào tạo lưu học sinh Lào năm 2022.

Số tiền này, trường sẽ dùng chi trả lương cho toàn giảng viên của trường, trước mắt sẽ trả 1 tháng lương, còn lại sẽ đóng bảo hiểm và tiếp tục chờ kinh phí của tỉnh…”, ông Tuấn thông tin.

Mới đây, tại thông báo của kết luận cuộc họp giao ban ngày 18/12, UBND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất có báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết khó khăn, vướng mắc của Trường CĐ Y tế Quảng Nam.

Ông Huỳnh Tấn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, sau khi được UBND tỉnh Quảng Nam cấp 1,2 tỷ đồng, Trường CĐ Y tế Quảng Nam sẽ dùng số tiền này chi trả trước 1 tháng lương cho toàn giảng viên của trường, còn lại sẽ đóng bảo hiểm… Ảnh: T.H

Trước đó, 17 cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng và Khoa Y cơ sở của Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Quảng Nam đã gửi văn bản thông báo quyết định ngừng việc tập thể từ ngày 18/12 đến lãnh đạo nhà trường.

Văn bản nêu rõ: “Trong 6 tháng qua (từ tháng 7/2023 – PV), mặc dù chưa được nhận lương nhưng tập thể giảng viên trong khoa vẫn động viên nhau lên lớp cho sinh viên, vì không muốn gián đoạn việc học tập cũng như tư tưởng, quyền lợi được học của sinh viên.

Cho tới nay, Ban giám hiệu vẫn chưa giải quyết lương và phụ cấp cho giảng viên, khiến đời sống của cán bộ giảng viên rơi vào tình trạng rất khó khăn, không đủ khả năng để tiếp tục công việc và duy trì đời sống.

Khoa Điều dưỡng họp, thảo luận và đi đến quyết định ngừng dạy từ ngày 18/12/2023 cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ tiền lương và phụ cấp cho giáo viên”.

Được biết, Trường CĐ Y tế Quảng Nam có gần 500 sinh viên, đến hiện tại, số tiền lương đang nợ giảng viên là 4,9 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội 1,4 tỷ đồng và chế độ phụ cấp 1,3 tỷ đồng. Tổng cộng 7,6 tỷ đồng.

https://danviet.vn/tinh-quang-nam-cap-hon-12-ty-dong-giang-vien-truong-cao-dang-y-te-duoc-tra-1-thang-luong-20231223103244277.htm

XEM THÊM