Tin mưa, rét từ đêm 3/1 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Cơ quan khí tượng dự báo, đêm 3/1, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, trời rét; Quảng Bình đến Khánh Hòa mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin không khí lạnh tăng cường và dự báo thời tiết 10 ngày tới, từ đêm nay 3/1 đến ngày 13/1, cho cả nước.

Theo đó, chiều nay (3/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Đêm 3/1, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, trời rét; Quảng Bình đến Khánh Hòa mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. (Ảnh: Khổng Chí)

Dự báo, trên đất liền, đêm 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Ở trên biển, vịnh Bắc Bộ đêm 3/1 gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 1,5-2,5m; biển động; từ 4/1 gió giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, riêng phía Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-3m; biển động. Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-4m; biển động.

Từ đêm 3/1, vùng biển Bình Định đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2-4m; biển động mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đêm 3/1, Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Đêm 3/1 và ngày 4/1, khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 3/1 đến ngày 13/1)

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

Bắc Bộ mưa vài nơi. Trời rét; từ ngày 5/1 đêm và sáng trời rét.

Bắc Trung Bộ, đêm 3/1 có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét; từ ngày 5/1 đêm và sáng trời rét.

Khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa mưa, mưa rào rải rác.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết từ đêm 5/1 đến ngày 13/1

Đông Bắc Bộ đêm 5 – 6/1 mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Quảng Bình đến Phú Yên mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 9/1 có mưa vài nơi.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tin-mua-ret-tu-dem-3-1-va-du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-ar845305.html

XEM THÊM