Tin mới vụ giám đốc trung tâm giáo dục bị tố ‘cưỡng đoạt tiền’ nhân viên

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH huyện Thường Tín và Thanh Trì kiểm tra hoạt động của cả 3 cơ sở thuộc Công ty Giang Sơn.

Liên quan đến vụ việc một phụ nữ nhiễm chất độc da cam tố bị cưỡng đoạt 10 triệu đồng,Tiền Phong dẫn thông tin từ ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở này đã vào cuộc xác minh.

Vụ việc trên được cho là xảy ra tại một cơ sở của Công ty TNHH tư vấn và phát triển giáo dục đặc biệt Giang Sơn ( Công ty Giang Sơn ) tại huyện Thanh Trì. Được biết, công ty này có 3 cơ sở tại huyện Thường Tín và Thanh Trì (có 2 cơ sở).

Ông Dân cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH huyện Thường Tín và Thanh Trì kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của Công ty Giang Sơn. Trong đó, tập trung vào giấy phép hoạt động của 3 cơ sở, hợp đồng lao động, bảo hiểm của chị Vũ Thị Sen (người tố cáo ) và các nhân viên khác.

Đồng thời, Sở này phối hợp với địa phương làm rõ vấn đề an toàn thực phẩm, chứng chỉ hành nghề (nếu có) của các cơ sở. Về vấn đề cưỡng đoạt tài sản, theo ông Dân, cơ quan công an sẽ xác minh, xử lý.

Biên bản nộp phạt có dấu đỏ của trung tâm và ảnh bữa ăn cho trẻ tự kỷ chị Sen gửi phụ huynh.

Như đã đưa tin, trước đó, mạng xã hội lan truyền bài viết tố cáo một trung tâm dạy trẻ đặc biệt đã ép một nhân viên làm việc tại trung tâm phải nộp 50 triệu đồng vì người này đã gửi hình ảnh bữa cơm cho trẻ tự kỷ không bảo đảm chất lượng của trung tâm cho phụ huynh.

Theo đó, tài khoản này cho biết tên là Vũ Thị Sen (SN 1978), bị nhiễm chất độc màu da cam, hiện làm việc tại Công ty TNHH tư vấn và phát triển giáo dục đặc biệt Giang Sơn (cơ sở Duyên Thái). Đây là nơi chuyên chăm sóc và giáo dục các trẻ em bị tăng động, tự kỉ, trẻ bị down.

Theo chị Sen, trong thời gian làm việc tại đây, chị thấy mỗi gia đình phải đóng gần 6 triệu đồng/tháng nhưng bữa ăn của các cháu không được đầy đủ dinh dưỡng và thường xuyên có món cơm, phở trộn với đậu phụ và trứng kèm với một ít thịt lợn xay. Chị Sen sau đó đã lén chụp ảnh bữa ăn của rồi gửi cho phụ huynh.

Chị Sen cho biết: Không hiểu vì sao mà bức ảnh chị gửi cho phụ huynh học sinh bị bà B.T.Đ, Giám đốc trung tâm phát hiện. Ngày 3/1/2024, chị Sen được gọi lên văn phòng và bị bà Đ cùng bà Đ.T.N (quản lý trung tâm Giang Sơn) ký tên vào biên bản nộp phạt hành chính với số tiền 50 triệu đồng. Biên bản nộp phạt này do bà N. viết tay và được bà Đ. đóng dấu của công ty. Chị Sen khẳng định, do bị đe doạ nên chị buộc phải ký tên vào biên bản.

Sau đó, bà Đ đã lấy điện thoại, ép buộc và lấy 10 triệu đồng từ tài khoản của chị Sen.

Ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển tiền (Ảnh NVCC)

Bức xúc với hành vi trên, chị Sen đã làm đơn gửi công an địa phương tố cáo hành vi cưỡng đoạt tài sản của bà Đ.

Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với báo Dân Trí, anh M.Đ (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) – là cháu của chị Sen cho biết, tối ngày 23/1, bà Đ. đã đến nhà của dì anh để hòa giải. Tuy nhiên, anh Đ. cho rằng thái độ của bà Đ. chưa thật sự hợp tác và thiện chí.

Phóng viên nhiều lần liên lạc với bà Đ. nhưng không thể kết nối.

Được biết, vụ việc đã được cơ quan công an địa phương tiếp nhận thông tin, xác minh làm rõ.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tin-moi-vu-giam-doc-trung-tam-giao-duc-bi-to-cuong-doat-tien-nhan-vien-d206167.html

XEM THÊM