Tìm thấy 3 chị em sau nhiều ngày ‘mất tích’

Phát hiện 3 con đi khỏi nhà rồi mất liên lạc suốt 3 ngày qua, anh Nguyễn Lành (trú xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An) lo lắng nên đã trình báo công an xã và huy động mọi người giúp đỡ tìm kiếm.

Ngày 30/1, lãnh đạo Công an xã Quỳnh Thanh (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được trình báo của một người dân về việc 3 con rời nhà và mất liên lạc, công an xã này đã huy động toàn bộ lực lượng phối hợp, hỗ trợ gia đình tìm kiếm. Sau nhiều giờ tìm kiếm, công an xã đã tìm thấy 3 cháu bé và đưa về nhà an toàn.

Hình ảnh 3 cháu bé được cơ quan chức năng, gia đình đăng tải lên mạng xã hội để nhờ vào cuộc giúp đỡ tìm kiếm.

Trước đó, vào trưa 27/1, anh Nguyễn Lành (SN 1986, trú xóm 9, xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện 3 con của mình rời nhà nhưng không thấy trở về như thường lệ. 3 cháu bé gồm Nguyễn Thị Hoài Th. (14 tuổi), Nguyễn Thị Thu H. (12 tuổi) và cháu Nguyễn Đăng Kh. (10 tuổi).

Sau khi các con thất lạc, anh Lành lo lắng nên đã huy động người thân, hàng xóm hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên sau 2 ngày không có tin tức của các con, lo 3 con gặp chuyện không may, anh Lành đã trình báo sự việc lên Công an xã Quỳnh Thanh để hỗ trợ tìm kiếm.

Ngày 29/1, Công an xã Quỳnh Thanh nhận được tin báo từ gia đình nên huy động toàn bộ lực lượng công an xã vào cuộc tìm kiếm. Công an viên các xóm cũng được huy động phối hợp với gia đình để tìm kiếm trên diện tích rộng. Hình ảnh các cháu bé được gia đình và cơ quan chức năng đăng tải trên mạng xã hội để nhờ cộng đồng cùng vào cuộc giúp đỡ tìm kiếm.

“Chúng tôi lo lắng các cháu bị những đối tượng xấu dụ dỗ, gây nguy hiểm nên huy động lực lượng nhanh chóng tìm kiếm nhiều hướng, từ xã này sang xã khác, ra tận các phường ven biển của thị xã Hoàng Mai. Người dân cung cấp thông tin, trước đó phát hiện 3 cháu đi xe điện trên đường nên chúng tôi khoanh vùng tìm kiếm, xác định các cháu chưa ra khỏi xã. Đến 22h30 ngày 29/1, công an xã phát hiện 3 cháu bé đang ở một khu vực nhà thờ trên địa bàn xã nên đưa về bàn giao cho gia đình chăm sóc”, lãnh đạo Công an xã Quỳnh Thanh thông tin.

Sau khi tìm thấy 3 con, anh Lành đã viết thư gửi lời cảm ơn tới Công an xã Quỳnh Thanh.

Được biết, khu vực tìm thấy 3 cháu là gần nhà thờ trên địa bàn, cách nhà hơn 1km. Thời điểm phát hiện, cả 3 cháu có tâm lý và sức khỏe bình thường.

Được giúp đỡ tìm thấy 3 con, anh Lành đã viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã Quỳnh Thanh tận tình giúp đỡ gia đình tìm thấy các cháu trở về an toàn.

Ngọc Tú

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tim-thay-3-chi-em-sau-nhieu-ngay-mat-tich-post1608867.tpo

XEM THÊM