Tiết lộ sốc: Ông chủ Chelsea ‘mù tạm thời’ sau vụ nghi bị đầu độc ở Ukraine

Tỷ phú người Nga Roman Abramovic đã bị mất thị lực sau khi một ống đựng hơi cay phát nổ trong lúc ông rời khỏi cuộc đàm phán tại Ukraine.

Ngày 3/3/2022, Abramovich chấp nhận yêu cầu từ Ukraine, tham dự cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga tại thành phố Kyiv. Trang tin tức điều tra Bellingcat cho biết cuộc đàm phán kéo dài tới 22h00 đêm.

Hôm sau (4/3), Abramovich cùng hai nhà đàm phán Ukraine, một doanh nhân người Nga và một nghị sĩ Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, lái xe từ Kyiv đến thành phố Lviv của Ukraine. Lúc này, họ xuất hiện các triệu chứng giống nhau như đỏ mắt, chảy nước mắt, đau mắt, bong tróc da trên mặt và tay. Ông Abramovich thậm chí bị mất thị lực hoàn toàn trong vài giờ.

Theo The Sun, ông chủ cũ của Chelsea được đưa tới một bệnh viện công tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ để điều trị. Các nguồn tin ban đầu khẳng định tỷ phú người Nga bị đầu độc bởi một chất hóa học trong Thế chiến thứ nhất thông qua socola bị tẩm độc, nhưng Nga đã bác bỏ cáo buộc trên.

Roman Abramovich đã bị mất thị lực tạm thời (Ảnh: Internet)

Nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi điều trị của Abramovich cho biết ông đã bị thương bởi một hộp hơi cay chứ không phải do chất độc. Tờ El Confidencial của Tây Ban Nha thì có hẳn một bài viết khẳng định Abramovich không bị đầu độc.

“Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ông ấy đã bị dính hơi cay. Tờ báo điện tử Haberturk cùng đài truyền hình CCNTurk hôm nay đều nhấn mạnh rằng triệu chứng bỏng rát trên da và mắt của Abramovich được cho là do một bình gas phát nổ bên cạnh khi ông ấy rời cuộc họp.

Cựu chủ sở hữu Chelsea ngay lập tức được đưa bằng máy bay tới Ankara. Sự hiện diện của ông không được công khai và sổ đăng ký chuyến đi của ông được giữ bí mật. Haberturk nói rằng không biết chắc chắn vụ nổ của hộp gas là do ngẫu nhiên hay được gây ra với ý định phá hoại các cuộc đàm phán hòa bình.”

Abramovich đã bị mù tạm thời khi da tay và da mặt bị bong tróc, sau thời điểm ông tham gia các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Theo Wall Street Journal, các triệu chứng bao gồm mắt đỏ, chảy nước mắt liên tục và đau đớn, da mặt và tay bị bong tróc.

Minh Tuấn (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ